Gàu trên da đầu và cách điều trị | Chăm sóc tóc nam

Đã bao giờ bạn tự hỏi gàu trên da đầu xuất hiện từ đâu? Khoảng 50% nam giới ở độ tuổi 20 có gàu trên da đầu và may mắn là con số này giảm dần khi nam giới trở nên già hơn. Có tầm hai phần ba mọi người gặp vấn đề về gàu tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống của mình. Gàu xuất hiện dưới dạng vảy màu trắng, mảnh, thường rơi trên da, cổ và vai áo gây mất thẩm mỹ và bào mòn sự tự tin của bạn. Cũng tồn tại một loại gàu khác ở dạng cứng, bọc lấy nang và chân tóc gọi là gàu ống.

Những anh chàng gặp phải cảnh “tuyết rơi mùa hè” này thường rất khó để bắt thóp và điều trị tình trạng của mình. Bài viết sau đây của Tóc Nam Đẹp hi vọng có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

 gàu trên da đầu

Một sai lầm phổ biến cho rằng gàu được sinh ra bởi da khô. Sự thật, ngược lại, những anh chàng da dầu mới dễ gặp phải gàu. Hầu hết những người có gàu đều có da nhờn, và nghiên cứu cho thấy thủ phạm thực sự là một loại nấm nhỏ gọi là malassezia globosa. Mặc dù tên này hơi đáng sợ (và khó để phát âm!), đây không phải là điều bất thường – mọi người đều có nấm nhỏ này trên da. Nó chỉ trở thành một vấn đề khi nấm phát triển quá nhanh, và sự đổi mới tự nhiên của tế bào bị xáo trộn. Sự tăng trưởng nhanh chóng này làm cho các tế bào da tái tạo quá nhanh, và do đó, các tế bào da liên kết với dầu trên bề mặt da đầu của bạn dẫn đến vai và cổ áo xuất hiện vảy tuyết phủ.

 gàu trên da đầu

Da đầu và tóc của bạn có một sự cân bằng tự nhiên cho đến khi bạn xáo trộn chúng bằng các hóa chất tẩy rửa có trong dầu gội đầu. Hầu hết dầu gội loại bỏ hoàn toàn lớp dầu tự nhiên có trên tóc và da đầu của bạn và gây ra sự mất cân bằng. Điều này tạo ra nhu cầu về các sản phẩm dưỡng tóc và tạo kiểu, hoạt động như một chất thay thế cho lớp dầu đã bị tước từ tóc của bạn trong khi gội đầu. Sau mỗi lần gội rửa, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu sản sinh bổ sung thêm dầu bã nhờn để khôi phục sự cân bằng tự nhiên. Tóc của bạn sau đó trở nên bóng dầu, rất nhanh và ngay sau đó nấm bắt đầu tạo ra gàu.

Giải pháp cho trường hợp này là gì? Làm theo những lời khuyên này của bác sĩ da liễu để có được kết quả tốt nhất:

Hãy giãn cách quãng thời gian sử dụng dầu gội giữa hai lần gội đầu và lựa chọn những sản phẩm dầu gội tự nhiên hơn. Nghe có vẻ đi ngược lại những gì mà truyền thông của các công ty chăm sóc cá nhân lớn đã nói suốt cuộc đời bạn, nhưng đó là sự thật. Mỗi tuần, chỉ nên sử dụng dầu gội đầu từ 2-3 lần và hãy chọn sản phẩm phù hợp với da đầu của bạn. Những sản phẩm chăm sóc tóc đến từ hãng 2VEE Barro có tinh chất từ cây cọ Candellia và thành phần tự nhiên sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn.

 gàu trên da đầu

Làm theo hướng dẫn trên chai dầu gội trị gàu: Có rất nhiều loại dầu gội đầu khác nhau, và mỗi loại đều có chứa các thành phần hoạt tính khác nhau để kiểm soát các triệu chứng. Để có được kết quả tốt nhất, luôn luôn làm theo hướng dẫn trên chai. Ví dụ, một số dầu gội trị gàu yêu cầu bạn xoa dầu gội đầu vào tóc và da đầu và để dầu gội trong khoảng năm phút trước khi xả. Một số loại khác không nên để trên da đầu.

Nếu bạn là người da trắng hoặc châu Á, hãy gội đầu hàng ngày với nước và sử dụng dầu gội trị gàu hai lần một tuần: Nếu sử dụng một loại dầu gội trị gàu không mang lại sự giảm bớt, hãy thử xen kẽ giữa dầu gội trị gàu với các thành phần hoạt chất khác nhau.

 gàu trên da đầu

Nếu bạn là người Mỹ gốc Phi, chỉ cần dầu gội đầu mỗi tuần một lần bằng cách sử dụng dầu gội gầu: Hãy xem bác sĩ da liễu được chứng nhận của hội đồng quản trị để khuyến nghị sản phẩm tốt nhất cho loại tóc của bạn.

Hãy cẩn thận khi sử dụng dầu gội đầu trị gàu có chứa dầu than đá (coal): Dầu gội có thể làm đổi màu tóc vàng, xám hoặc trắng, vì vậy nếu bạn có mái tóc màu sáng, bạn có thể chọn một loại dầu gội trị gàu khác. Dầu gội đầu cũng có khả năng làm cho da đầu của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn sử dụng loại dầu gội đầu trị gàu, điều quan trọng là bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách đội mũ khi ở ngoài trời và tìm bóng mát bất cứ khi nào có thể.

 gàu trên da đầu

Xem thêm: Cách trị gàu bằng phương pháp tự nhiên | Tóc Nam Đẹp

Đối với hầu hết mọi người, gàu không cần chăm sóc y tế. Tuy nhiên, đôi khi vết xước và ngứa xuất hiện như gàu là tình trạng sức khoẻ, như viêm da tiết bã, bệnh vẩy nến, nhiễm nấm da đầu, hoặc chàm.

Nếu bạn tiếp tục có các triệu chứng sau khi sử dụng dầu gội trị gàu, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu có chứng nhận của hội đồng quản trị. Bác sĩ da liễu có thể chẩn đoán chính xác tình trạng của bạn và đề xuất kế hoạch điều trị đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]