Nữ cắt tóc nam – xu hướng Lady Barber trong làng tóc Việt

 

 

Xã hội ngày càng hiện đại và văn minh, sự bình đẳng nam nữ ngày càng được thực hiện triệt để và đó chính là lý do những thợ tóc giờ đây không còn chỉ là nam giới. Nữ cắt tóc nam đang ngày càng phổ biến và mang đến hơi thở mới trong làng tóc. Tham gia vào công việc tưởng chừng chỉ dành cho nam giới, việc nữ giới theo học cắt tóc nam đã và đang chứng tỏ khả năng và sự tài trí của phái yếu.

Xem thêm: Gợi ý địa chỉ cắt tóc nam đẹp 2023 nhất định AE phải qua

Nữ cắt tóc nam

 

Nữ cắt tóc nam – Tại sao không?

Nếu như trong quá khứ, khi vấn đề về bình đẳng giới còn quá nặng nề và rất nhiều ngành nghề được chia ra theo giới tính thì cụm từ nữ cắt tóc nam dường như chưa từng xuất hiện. Phụ nữ luôn được coi là phái yếu và chỉ đảm nhiệm những công việc bếp núc, gia đình, đồng áng.

Chính những định kiến này đã khiến cho tiếng nói và tầm ảnh hưởng của người phụ nữ bị hạ thấp, thu hẹp đi những cơ hội công việc của họ. Đó chính là lý do đã có hàng ngàn các phong trào đấu tranh đòi bình quyền nổ ra trên khắp thế giới. Giai đoạn này kéo dài dai giẳng và qua nhiều giai đoạn phức tạp.

Nữ cắt tóc nam

Đến ngay nay, khi vấn đề bình đẳng giới giữa nam và nữ ngày càng được đề cao thì nghề nghiệp dường như không còn quá khắt khe. Nữ giới bắt đầu được xem trọng và họ đã bắt đầu tham gia vào các công việc chung của xã hội. Nữ cắt tóc nam chính là một trong những nghề mà nữ giới tham gia và đạt được nhiều hiệu quả tốt.

Nữ cắt tóc nam

Việc nữ giới theo học cắt tóc nam thời nay ngày càng nhiều chứng tỏ sức hút với nghề cầm kéo là vô cùng lớn. Nhiều người thường cho rằng nữ giới sẽ khó có thể hòa nhập được công việc này. Tuy nhiên, thực tế, nữ giới với bàn tay tài hoa, khối óc nhanh nhạy đã và đang tạo dựng được sức hấp dẫn riêng khi làm những thợ tóc.

Nữ cắt tóc nam có những ưu thế vượt trội gì?

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng những tay kéo nữ lại được nhận xét là sở hữu rất nhiều những lợi thế mà những thợ cắt tóc nam khó có được. Đó chính là lý do những nữ cắt tóc nam mang đến làn gió mới cho thời trang tóc dù những kiểu tóc họ cắt vẫn nằm trong những tên gọi như: layer, undercut,…

1. Nữ giới sở hữu đôi bàn tay khéo léo

Nữ giới có đôi bàn tay rất khéo léo và mềm mại. Đó chính là khả năng đặc biệt mà nam giới không hề có được. Các chuyên gia tóc cũng nói rằng, nhưng “tay” cắt tóc nữ thường có khả năng cảm thụ cái đẹp cũng mạnh mẽ hơn nam giới rất nhiều. Với đặc thù là một ngành đòi hỏi nhiều sự sáng tạo như ngành tóc thì việc nữ giới cắt tóc nam hẳn là điều rất thuận lợi và đáng để phát huy.

Nữ cắt tóc nam

Chưa dừng lại tại đó, nữ giới cũng là đối tượng được nhận xét có tính cách nổi bật khác như sự chăm chỉ, cẩn thận trong công việc. Điều này thực sự rất cần thiết cho công việc tạo kiểu tóc vốn cần chăm chút trong từng đường cắt.

2. Dễ dàng khắc họa được dấu ấn cá nhân

Nhắc đến thợ cắt tóc nhiều người thường cho rằng đó là ngành nghề chỉ của riêng nam giới. Chính vì vậy, việc lựa chọn đi ngược lại với số đông chính là một quyết định táo bạo, khôn ngoan và đầy bản lĩnh. Nó thể hiện đặc trưng về cá tính của một người phụ nữ dám nghĩ, dám làm.

Nữ cắt tóc nam

Trong tạo mẫu tóc, điều này là cực kỳ cần thiết, vì việc tìm được cá tính trong con người sẽ giúp bạn có thể thấu hiểu bản thân thực sự muốn gì và làm gì. Đó cũng chính là lý do mà khi chọn lựa đến với cắt tóc chuyên nghiệp, nữ cắt tóc nam thường thành công từ sớm và tạo được dấu ấn khác biệt.

3. Nữ giới thường dễ dàng tương tác với khách hàng

Nữ giới cắt tóc nam nên chắc chắn khách hàng mà họ thường xuyên tiếp xúc là nam giới. Theo một thống kê gần đây, lượng khách quyết định quay lại quán phụ thuộc hơn 35% vào thái độ mà nhân viên hay thợ tóc đối với khách. Sự tương tác giữ thợ – khách là yếu tố chính quyết định vấn đề này.

Nữ cắt tóc nam

Trong khi nam giới thường có xu hướng ít giao tiếp thì nữ cắt tóc nam lại được nhận xét là cởi mở đối tượng khách hàng hơn rất nhiều.

Nữ cắt tóc nam

Tương tác giữa thợ cắt tóc nữ và khách hàng là nam giới mang đến sự thoải mái và thích thú trong quá trình cắt tóc. Chính vì vậy khách hàng cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng để salon của bạn luôn hút khách.

Nữ cắt tóc nam – các Lady Barber chuyên nghiệp

Từ những năm đầu thế kỷ 20, các cô gái cũng đã tham gia vào lĩnh vực Barber đã dần xuất hiện xong thời gian đó không nhiều. Tính cách nhu mì hơn nên vai trò của những người phụ nữ lúc ấy thường đóng góp các vai trò phụ tá, thợ phụ,…

Nữ cắt tóc nam

Tuy nhiên, hiện nay cụm từ Lady Barber đã và đang thực sự trở nên phổ biến. Những thợ nữ cắt tóc nam xuất hiện với vẻ ngoài cực cool ngầu. Barber giờ đây không chỉ là nghề mang đến thu nhập khá mà còn là niềm đam mê của rất nhiều nữ giới.

Nữ cắt tóc nam

Nữ cắt tóc nam

Nữ cắt tóc nam

Nếu anh em đang tìm kiếm địa chỉ cắt tóc nam đẹp hàng đầu, đặt lịch tại 2VEE HAIR STATION:

TÓCNAMĐẸP.COM

 

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]