Rụng tóc vì dùng sản phẩm tạo kiểu hàng ngày, đúng hay sai?

Sẽ là hơi thừa thãi nếu nói rằng, các kiểu tóc nam đẹp đã và đang trở thành một phần quan trọng trong việc định hình phong cách nam giới. Từ những năm 1920 của thế kỉ trước với những kiểu tóc bóng lộn cho đến trào lưu uốn xoăn thời kì 1980, cho tới nhuộm tóc, cắt tỉa cầu kỳ của thời đại mới. Tất cả chỉ nói lên một điều, không chỉ nữ giới mà đàn ông cũng quan tâm tới mái tóc và chăm chút cho nó từ thế hệ này qua thế hệ khác.

tóc nam đẹp

Chăm sóc, tạo kiểu cho mái tóc nay đã trở thành một “thủ tục” không thể thiếu mỗi khi nam giới thò mặt ra đường.
Chăm chút cho mái tóc gắn liền với sản phẩm tạo kiểu và đây cũng chính là điều mà cánh đàn ông luôn thắc mắc: những sản phẩm mình đang dùng liệu có gây rụng tóc? Tất nhiên là ai cũng muốn tóc của mình phải dày dặn, chắc khoẻ để có thể thoả sức sáng tạo các kiểu tóc với nó. Bệnh rụng tóc hoặc đơn giản là nỗi sợ rụng tóc đang ám ảnh chúng ta hơn bao giờ hết.

Tin vui là các sản phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày như wax, pomade tạo kiểu, dầu gội, dầu xả chẳng liên quan đến việc rụng tóc!
Iain Sallis, một chuyên gia điều trị rụng tóc ở Anh quốc đã chỉ ra rằng: “Kết luận về các sản phẩm dành cho tóc nói chung (bao gồm cả sản phẩm tạo kiểu lẫn chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, v.v…) có thể gây nên chứng rụng tóc là không có căn cứ. Sau hàng thập kỷ tồn tại của các sản phẩm chuyên dụng này, chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này”.

tóc nam đẹp năm 2017

Độ mỏng của tóc là do yếu tố di truyền quyết định.

Độ mỏng của tóc là do yếu tố di truyền, các sản phẩm tóc không thể thúc đẩy quá trình này trên cả nam giới hay nữ giới. Nếu bạn sở hữu da đầu nhạy cảm, xuất hiện gàu gây ngứa ngáy, khó chịu thì nên tránh xa gel hoặc gôm xịt tóc vì đây là những sản phẩm chứa nhiều cồn, làm khô da đầu và dẫn đến các triệu chứng trên. Nhưng cần phải nói rằng, chúng gây hại cho tóc chứ không ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc.

Chính vì tóc là một dạng tế bào chết nên các sản phẩm tạo kiểu, chăm sóc hàng ngày vô hại. Kẻ khiến da đầu tổn thương chính là các hoá chất nhuộm, uốn, tẩy. Một khi da đầu đã yếu thì tất nhiên tóc mọc ở trên đó không thể chắc khoẻ được.
Tóc vốn là một tổ hợp của những tế bào chết, việc gây hại ở đây giống như các vết xước, vết cắt trên quần áo, vải vóc. Thường xuyên nhuộm, tẩy và uốn tóc? Tất nhiên tóc sẽ bị tổn thương và cả da đầu nữa. Da đầu là nơi “sinh sống” của chân tóc, da đầu bị hoá chất xâm phạm thì tất nhiên các sợi tóc không thể yên ổn. Đây chính là nguyên nhân vì sao tóc yếu và dễ rụng sau khi trải qua những dịch vụ làm đẹp trên.

sản phẩm tạo kiểu tóc nam

Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi có ý định tiến tới nhuộm, uốn, tẩy tóc. Bởi vì nếu dùng phải thuốc lởm, những loại rẻ tiền thì chắc chắn sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn! Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để chăm chút cho mái tóc của mình!

Xem thêm: Tổng hợp 100+ kiểu tóc nam đẹp và mẫu tóc cho nam năm 2017

Nếu chỉ dùng dầu gội, dầu xả hay các sản phẩm tạo kiểu hàng ngày thì không có ảnh hưởng tiêu cực nào cả. Việc sử dụng các loại wax, pomade giống như bạn đang “khoác” lên một chiếc áo cho từng lọn tóc. Bạn “cởi bỏ” lớp áo này bằng cách gội rửa và đây là việc hết sức bình thường.

Một chuyên gia khác là Colin Sanders, chuyên gia kiểm thử mỹ phẩm, có hơn 30 năm kinh nghiệm cũng như đã sử dụng rất nhiều sản phẩm hàng ngày trong suốt sự nghiệp của mình. Colin cho biết ngay cả những sản phẩm chăm sóc được cho là “mạnh” nhất cũng an toàn với tóc. Những chất hóa học hiện được cho phép sử dụng trong những dòng mỹ phẩm rất khó gây ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc, ngay cả những dòng sản phẩm mang gốc hoá học như Minoxidil.

chăm sóc tóc nam

Quá trình gây hói của đàn ông bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như di truyền, sức khỏe yếu hay chế độ ăn uống thiếu thốn. Các loại thực phẩm có lợi cho việc mọc tóc có thể kể tới: các loại cá, các sản phẩm từ sữa, trứng, chuối, ngũ cốc, rau củ, thịt gia cầm, v.v..

The Undercut

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]