Các điều cần biết để lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với da đầu

“Đa Phần” chúng ta thường rất “chủ quan” trong việc lựa chọn loại dầu gội đầu nam thích hợp! Bởi đơn giản, nghĩ dầu gội đầu nào cũng được, cốt là làm sạch bụi bẩn trên da đầu và mái tóc, nhưng thực sự không chỉ có vậy… Chăm sóc mái tóc hôm nay sẽ phân tích tận tường cho các bạn nhé, bài hơi dài nên các bạn chịu khó nhé 😉 Nhưng rất bổ ích cho bạn và gia đình đấy :d

Nhận biết da đầu và độ PH

Trong cơ thể bên trong chúng ta, da đầu và tóc có độ PH là 5.5 (hay còn có tên là PH trung tính). Nếu bạn chọn loại dầu gội đầu có PH cùng với PH của da đầu thì sau khi gội đầu xong, sẽ cảm thấy mái tóc vẫn mượt mà và đầy sức sống! Tại sao ư? Bởi vì mái tóc vẫn được còn lớp màng bảo vệ bên ngoài!

dầu gội đầu ph

Nếu PH trong dầu gội đầu cao hơn 5.5 thì sau khi gội đầu xong, tóc sẽ có cảm giác khô – cho nên chúng ta phải dùng lượng dầu xả nhiều hơn mức cần thiết! Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho mái tóc bạn khô, rối và rất khó chải. Vậy thì làm sao để chọn được loại dầu gội thích hợp đây? Tại Hàn Quốc và các nước khác trên Thế Giới, độ PH được ghi rõ ràng trên chai dầu gội và dầu xả. Nhưng ở tại Việt Nam có một số nhà sản xuất thường “né” không ghi độ PH trên sản phẩm, cho nên người tiêu dùng hay mua theo cảm hứng, những lời quảng cáo “ngọt lịm” nhưng bên trong đó lại là “vị đắng”.

dầu gội đầu ph nam chuẩn

Hãy nhớ rằng da đầu mỗi người mỗi khác, có thể loại dầu gội này thích hợp với bạn nhưng không hợp với người kia. Tóc Nam Đẹp Cho Nam sẽ hướng dẫn bạn như sau: Đầu tiên bạn phải xác định được da đầu bạn thuộc loại da nào? ( da khô, da dầu, da mẫn cảm,… để nhận biết được dễ nhất đó là sau khi gội đầu bạn sẽ rõ ) Nếu bạn không nhận biết được, hãy inbox cho đội ngũ tư vấn 2Vee Hair Station hỗ trợ nhé! Chúng tôi nhận tư vấn kiểu tóc nam Online miễn phí nhé

Khi biết được da đầu và tóc mình thuộc loại nào thì việc lựa chọn các loại dầu gội trở nên cực kì đơn giản. Chọn dầu gội dựa trên sở thích, nhãn hiệu, mùi hương, bởi các thành phần chính có trong dầu gội đều giống nhau. Đó là hoạt chất Anion có tác dụng làm sạch ( hay còn gọi là tẩy rửa )!

Anion được chia làm các mục sau:

Tóc bình thường: Loại dầu gội đầu trung tính thường được các nhà sản xuất ghi “dùng cho tóc bình thường”, loại này có độ PH là trung tính!

Tóc dầu: Nếu mái tóc nam của bạn là tóc dầu, bạn nên lựa chọn loại dầu gội đầu có dòng chữ : “ Sản phẩm dùng cho tóc dầu” . Đây là loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh,  độ PH trên 5.5 thích hợp cho mái tóc có dầu hoặc nhiều dầu. Lượng dầu được tiết ra liên tục, cho nên nếu bạn sử dụng loại dầu gội đầu có độ PH trung tính thì mái tóc bạn sẽ luôn ở tình trạng ẩm và bết!

dầu gội ph chuẩn nam 2017

Loại dầu gội đầu thích hợp cho mái tóc đã hư tổn (tóc hóa kiềm): Nguyên nhân chính là do đã sử dụng qua các bước uốn, ép, nhuộm hoặc đơn thuần chỉ là dùng loại dầu gội có chất tẩy rửa cao (không thích hợp) trong một thời gian dài!

Khi bạn sử dụng loại dầu gội này, sẽ giúp mái tóc được bổ sung acid (giúp cân bằng độ PH trên mái tóc và da đầu). Loại dầu này có tính acid nên không tạo nhiều bọt, có thể gây kích ứng nhẹ – nhưng đừng quá lo lắng, bởi đơn giản theo nguyên lý ( bù – trừ nên các hoạt động trao đổi chất diễn ra thì bị thế là quá bình thường ).

dầu gội đầu nam tốt nhất hiện nay

Các hãng sản xuất họ có những sản phẩm chuyên dụng như: Davines, BC, Tigi,.. sử dụng một lần nhưng chắc không muốn đổi sang dầu gội đầu trong nước. Bởi các hãng họ đã làm quá tốt và đã trải qua bao nhiêu biến cố để đúc kết kinh nghiệm! Cho nên bạn cứ sẵn sàng sử dụng nhé. Nhưng hãy tìm những nơi đại lý chính hãng nha – không râu ông nọ cắm cằm bà kìa thì mệt lắm! ( Kiện ad cũng không giúp được đâu :d nếu còn đắn đo thì cứ inbox hoặc comment, ad sẽ chỉ cho các đại lý chính hãng nhé ).

TG: TOCNAMDEP.COM

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]