Khái niệm Dầu Gội Khô (Dry Shampoo) là gì?

Mặc dù xuất hiện trên thị trường các sản phẩm dầu gội đầu từ rất lâu xong khái niệm về dầu gội khô là gì vẫn là điều mà nhiều người tiêu dùng Việt chưa hề biết rõ. Để làm sáng tỏ thông tin này, hãy cùng chúng tôi đón đọc ngay trong những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ nhất bạn nhé!

Xem thêm: Top 10 loại Dầu Gội Khô nào tốt được chuộng nhất hiện nay??

Dầu gội đầu khô là gì?

Dầu gội đầu khô là gì?

Với những ai thắc mắc về sản phẩm dầu gội đầu khô là gì thì bạn cần hiểu một cách chính sách về khái niệm này.

Về bản chất, các sản phẩm dầu gội đầu khô chính là chất làm sạch tóc mà không cần dùng nước như các sản phẩm dầu gội đầu truyền thống. Cơ chế hoạt động của chúng đó là hấp thụ dầu trên da đầu và tóc bằng các chất bột, giúp mái tóc trở nên sạch và nhẹ nhàng như mới gội.

dầu gội khô là gì

Có rất nhiều các sản phẩm dầu gội đầu khô hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, trong thành phần của những dòng sản phẩm dầu gội khô dạng xịt này vẫn thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm để duy trì mùi hương cho tóc. Với công dụng tức thời giúp lấy đi một cách triệt để phần dầu thừa do da đầu tạo ra nên khi nhắc đến dầu gội đầu khô là gì người ta thương liên tưởng ngay về một sản phẩm dầu gội đầu tiện lợi, nhanh gọn và hiệu quả.

Ngoài ra, sản phẩm dầu gội khô này còn mang đến cho mái tóc của bạn sự bồng bềnh chỉ trong tích tắc, giữ nếp tóc tốt hơn. Vì vậy nó là sản phẩm đặc biệt được các thợ tóc, tạo kiểu yêu thích lựa chọn.

dầu gội khô là gì

Bên cạnh dầu gội khô, thì những câu hỏi như dầu gội khô tiếng Anh là gì? cũng thường xuyên xuất hiện phía người tiêu dùng. Dầu gội đầu khô, tên tiếng anh là Dry Shampoo, thuật ngữ này cũng được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Hiện nay, có ba dạng dầu gội khô thường thấy đó là: dạng bột và dạng dung dịch xịt hoặc phun.

Tóc nào có thể sử dụng được dầu gội đầu khô?

Là sản phẩm dầu gội đầu mới với cơ chế hoạt động không sử dụng nước, dầu gội đầu khô sẽ giúp tạo nên sự bồng bênh cho các cô nàng tóc ngắn hay những người thường tạo kiểu tóc với phần tóc mái sẽ dễ thấm dầu. Sản phẩm sẽ nhanh chóng giải quyết tình trạng mồ hôi từ trán, bết thành lọn hay rẽ ngôi không như ý khi các bạn nữ tạo kiểu.

dầu gội khô là gì

Nhiều người thường cho rằng đối với những mái tóc dày, khô hoặc xoăn tự nhiên sẽ có sử dụng các sản phẩm dầu gội đầu khô. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng. Bằng những thao tác phân chia thành từng mảng bạn vẫn có thể sử dụng dầu gội khô để làm sạch tóc, hết bết dính trong những trường hợp quá bận rộn hoặc không thể gội đầu với nước như thông thường.

dầu gội khô là gì

Những mái tóc không thể sử dụng dầu gội đầu khô được khuyến cáo là những ban có da đầu không tiết dầu nhiều hoặc da đầu khô. Bởi lẽ với lượng dầu tiết ra ít bạn sẽ không cảm thấy bết dính hay khó chịu. Tuy nhiên hãy chú ý để có thể chăm sóc tóc từ gốc đến tận đuôi tóc của bạn nhé!

Dùng sản phẩm dầu gội đầu khô khi nào?

Để có thể sử dụng sản phẩm dầu gội đầu khô một cách hiệu quả nhất bạn cần lưu ý đến một vài các nguyên tắc:

  • Chỉ sử dụng sản phẩm dầu gội khô với tình trạng tóc khô, tuyệt đối không dùng khi tóc đang ướt. Bởi nó có thể khiến tình trạng bết dính trở nên trầm trọng hơn.
  • Ngay sau khi tạo kiểu và sấy khô có thể sử dụng trực tiếp sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn lấy đi lớp dầu ngay khi da đầu vừa tiết ra, ngoài ra nó cũng sẽ làm tóc thêm phồng và dày hơn.
  • Với những ai thắc mắc dầu gội đầu khô là gì bạn có thể thử và trải nghiệm sản phẩm trước khi tập thể dục. Đặc biệt là khi thời tiết đang trong mùa nóng sẽ làm giảm đáng kể lượng dầu trên tóc.
  • Nếu bạn sở hữu mái tóc dài và buộc chúng theo kiểu tóc đuôi ngựa thì hãy xõa tóc, chải qua với lược và dùng ngay sản phẩm để hạn chế tình trạng bết dính. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không cần dùng dầu gội khô ở đuôi tóc, chủ yếu trên phần đỉnh đầu, hay dọc theo chân tóc phía trước. Ngoài ra, nên rắc một ít ở gáy tóc để có thể tránh gây tình trạng bết dính ở khu vực này nhé
  • Bí quyết cuối cùng để có thể sử dụng sản phẩm dầu gội khô một cách hiệu quả đó là hãy xịt các tinh chất ở một khoảng cách phù hợp khoảng từ 25 đến 30 cm từ chai xịt đến tóc. Đồng thời, sau khi xịt cần vỗ nhẹ, tuyệt đối không chải, không xoa bằng tay, mà chỉ cần vỗ nhẹ cho đến bột khi lẫn vào tóc là vừa đủ. Cách thức sử dụng này sẽ giúp các tinh chất tóc sẽ thấm và hút các vệt dầu, gàu để có thể giúp tóc trở nên sạch nhanh chóng.

dầu gội khô là gì

Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thể lý giải được dầu gội đầu khô là gì? từ đó có những cân nhắc để lựa chọn một cách hiệu quả với mái tóc của mình.

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]