Home Chăm Sóc Tóc Dầu gội khô và cách sử dụng dầu gội khô cho nam giới Việt

Dầu gội khô và cách sử dụng dầu gội khô cho nam giới Việt

by BIÊN TẬP

Dầu gội khô – một sản phẩm nghe có vẻ là như tưởng tượng và mâu thuẫn với các sản phẩm gội rửa truyền thống, bởi làm thế nào mà nó có thể làm sạch tóc khi không có nước? Thoạt đầu ad cũng nghĩ như các bạn, nhưng sau khi tham khảo qua về hiệu quả của sản phẩm này trên mái tóc của một số chị em thì mình nhận ra rằng, đây chính là tấm vé nhanh nhất để giúp nam giới chúng ta tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh tóc tai của mình. Vì vậy ad đã đi thử nghiệm với một loại dầu gội đầu từ Dove, Detox và Purify Dry Shampoo.

Cách sử dụng dầu gội không như thế nào?

dầu gội khô

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là bạn nên chọn các loại dầu gội khô dạng bình phun. (nếu bạn nghĩ chọn sản phẩm là một loại bột, điều này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.) Trong các video hướng dẫn (tutorial) của Dove, họ thường chỉ rằng nên xịt đều lên tóc sau đó massage từ ngọn tóc tới chân tóc và những phần tóc phía sau, nhưng đó là với phụ nữ, còn đàn ông chúng ta chỉ cần xịt lên và chải chuốt một chút là xong.

Đánh giá thực tế đã chỉ ra, quá trình “gội” bằng các sản phẩm dry shampoo chỉ mất khoảng 1-2 phút, hoặc thậm chí còn nhanh hơn thế nữa nếu bạn đã thành thạo sử dụng. Hầu hết, các mặt hàng này đều có dạng bình xịt có mùi thơm, nhưng không chứa nước hoa, nên không hề làm át mùi thơm của cơ thể bạn và đặc biệt là không có bột hoặc cặn bã xuất hiện khi chải.

Lợi ích của việc sử dụng dầu gội khô trên tóc

dầu gội khô cho tóc

Lợi ích của sản phẩm này đã được tìm thấy ở rất nhiều tại liệu, nhà tạo mẫu Dove nổi tiếng Mark Townsend chia sẻ: "Dầu gội khô sẽ  liên tục hấp thụ dầu và bã nhờn, cũng như mồ hôi từ da đầu tiết ra”. Nên bạn không cần lo lắng về việc vui chơi thể thao vào mùa hè nữa, vì nay đã có các sản phẩm của dry shampoo rồi nhé.

Vậy, ngoài những tính năng ở trên thì dầu gội khô còn có ưu điểm gì nữa không? Ad thường nghe mọi người mách nhau rằng dầu gội khô là một công cụ tạo kiểu tóc hơn là một công cụ làm sạch. Hóa ra cũng đúng các bạn ạ, tớ đã thử một số sản phẩm của Davines, nó cho tốc độ up volume tốt hơn hẳn việc dùng sáp thông thường, vì bột khô rất nhẹ, dễ tan nên không làm tóc bị nặng.

Dầu gội khô có ưu điểm hơn hẳn các loại dầu gội truyền thống đó là tính tiện ích, việc gội đầu của bạn nay có thể thực hiện ngay tại nơi làm việc mà không cần có nước, rất đơn giản và dễ thực hiện, không gây bẩn tay, thậm chí bạn còn chẳng cần chạm tay vào tóc nữa cơ. Đây là một điểm cộng lớn mà ad nhận thấy sẽ khó có sản phẩm nào vượt qua được dầu gội khô.

Một số nhược điểm của dầu gội khô

dầu gội khô cho tóc nam

Dễ dàng, không mùi, hiệu quả…Đó là những đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm này, thế nhưng “ở trong chăn mới biết chăn có giận các bạn à”, dầu gội khô cũng vẫn có một số nhược điểm nhất định cần phải khắc phục. Thứ nhất là độ nhẹ, nó nhẹ nhàng hơn so với một số dầu gội ướt trong việc loại bỏ các loại dầu tự nhiên từ tóc của bạn, nhưng sử dụng nó cũng có nghĩa là mình phải chấp nhận việc không dùng Wax trên tóc, cực kì khó chịu, tiếp theo nữa đó là nó không thực sự triệt tiêu gàu và bụi bẩn mà chỉ cô đọng chúng lại một chỗ, đến tối bạn vẫn phải gội theo cách thông thường….v..v…

Vậy, có nên sử dụng dầu gội khô trên tóc hay không?

mua dầu gội khô

Câu trả lời là nên, vì dù sao bạn cũng chẳng thể lúc nào cũng kè kè chai dầu gội truyền thống bên mình và càng không phải lúc nào cũng có sẵn nước ở xung quanh để bạn gội. Vì thế dầu gội khô vẫn là giải pháp hữu ích mỗi khi tóc bạn đổ mồ hôi hay bốc mùi khó chịu. Ngoài ra, giá bán của nó cũng không quá cao, nên dù gì thì cũng nên thử để biết chứ các Men nhỉ? Sau đây, sẽ là một vài sản phẩm dầu gội khô được tin tưởng và sử dụng trên thị trường, mời các bạn cùng xem qua và tham khảo nhé.l

Các loại dầu gội khô tốt nhất hiện nay

  • Psssst Instant (khoảng 136.000VNĐ)
  • Aussie Total Miracle (khoảng 90.000VNĐ)
  • Dove Refresh + Care (khoảng 114.000VNĐ)
  • Tresemmé Fresh Start (khoảng 114.000VNĐ)
  • Batiste Original Clean & Classic (khoảng 136.000VNĐ)
  • Not Your Mother's Clean Freak Refreshing (khoảng 114.000VNĐ).

Chúc các bạn tìm được loại sản phẩm ưng ý!

 

 

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]

Related Posts