[Full] 20+ Loại Gôm xịt tóc Nam nữ tốt “Cháy hàng” thường xuyên

Một trong những loại sản phẩm tạo kiểu tóc hiện đại, dường như luôn đi liền với vẻ đẹp phong cách của anh em nam giới Việt Nam, cũng như chị em phái đẹp đó chính là Gôm xịt tóc (Keo xịt tóc). Ngoài các dòng mỹ phẩm tạo kiểu tóc làm đẹp khác như sáp vuốt tóc, pomade, gel, Prestyling,… thì việc sở hữu trong tay một lọ gôm xịt tóc, cũng như hiểu rõ về sản phẩm & cách sử dụng sẽ giúp bạn luôn tự tin tỏa sáng với mái tóc đẹp của mình.

Gôm xịt tóc

Trong bài viết này, bạn hãy cũng Tóc Nam Đẹp đi khám phá về gôm xịt tóc, từ khái niệm, thành phần, công dụng, cách sử dụng đến danh sách hàng chục sản phẩm gôm xịt tóc tốt nhất, bán chạy nhất trong nhiều năm qua. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé

Mục Lục Nội Dung

I. Tìm hiểu về gôm xịt tóc

1. Gôm xịt tóc là gì?

Gôm xịt tóc (Hair spray), là một tên gọi khác của Keo xịt tóc, Keo xịt tóc nam, Keo xịt tóc nữ, keo vuốt tóc, hay keo tạo kiểu tóc,… Gôm (gôm xịt tóc) được biết đến như một sản phẩm có khả năng thần kì trong việc định hình, giữ nếp và giúp các chàng trai nam giới, cũng như chị em phái đẹp có thể tạo ra một kiểu tóc đẹp hoàn hảo với hàng ngàn phong cách khác nhau.

Gôm xịt tóc thường có dạng bình xịt, phun hơi (phun sương) – cũng do đó mà nó được gôm xịt tóc, hay keo xịt tóc. Sau khi sử dụng gôm, các tinh thể kết dính sẽ bắt đầu hoạt động, giúp liên kết các sợi tóc với nhau, từ đó hình thành nếp tóc.

Gôm xịt tóc là gì?

Nhờ công dụng tuyệt vời đó của keo xịt tóc, mà thị trường tóc đẹp hiện đại ngày một lên ngôi với vô số kiểu tóc nam nữ đẹp khác nhau xuất hiện, đặc biệt trong năm 2021 này. Về phần công cụng gôm xịt tóc, chúng ta sẽ đi chi tiết hơn ở phần sau nhé!

Xem chi tiết hơnGôm xịt tóc là gì? Tìm hiểu về Keo xịt tóc nam

xem thêm về Gôm xịt tóc tại Wikipedia

2. Các dạng gôm xịt tóc hiện nay

Về tổng quát, thì gôm xịt tóc đều có dạng bình xịt, hầu hết là hình trụ tròn, giúp bạn dễ dàng cầm nắm. Đồng thời, phần đầu của bình gôm sẽ có nắp phun sương, tùy theo chất lượng thiết kế, mà mức độ phun sương của gôm sẽ khác nhau.

thường thì đối với những dòng gôm xịt tóc nam cao cấp, bình xịt sẽ có khả năng phun sương tốt hơn, bạn có thể phun ra một lượng gôm hợp lý với những hạt gôm lỏng cực nhỏ, phủ đều lên tóc, giúp mang lại hiệu quả cao, cũng như tiết kiệm tối đa sản phẩm tạo kiểu.

Trên thực tế, các loại gôm xịt tóc có 2 dạng khác nhau, bao gồm:

 • Gôm xịt tóc sử dụng gas (phổ biến hơn)
 • Gôm xịt tóc không gas (ít phổ biến)

3. Thành phần của gôm xịt tóc

Các thành phần chính của gôm xịt tóc bao gồm các polyme công nghiệp đơn giản kết hợp với nhau (chiếm phần nhỏ trong một lọ gôm xịt tóc). Thường thường các loại polyme này là Copolyme của PVP và Polyvinyl axetat (PVAc). Những loại polyme này thường được kết hợp và điều chỉnh một cách thích hợp để tạo ra những hỗn hợp có tính chất vật lý theo ý muốn, nổi bật là khả năng kết dính (đặc điểm của keo xịt tóc).

Thành phần của gôm xịt tóc

Mặc dù mang tính chất quan trong, nhưng những hỗn hợp Polyme chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ, phần còn lại của một lọ gôm xịt tóc thường là các dung môi dễ bay hơi, giúp hòa tan, cũng như hóa hơi hỗn hợp Copolyme. Thành phần của dung môi này bao gồm ancol đơn (ethanol or Tert-Butanol), có tác dụng hòa tan các hoạt chất, và hỗn hợp Dimethyl ether or hydrocarbon làm nhiên liệu đẩy cho gôm xịt tóc.

4. Công dụng của gôm xịt tóc

Nói về công dụng, thì khó mà liệt kê hết được những ích lợi tuyệt vời của sản phẩm này. Tuy nhiên, những tác dụng chính của keo xịt tóc sẽ được ad liệt kê dưới đây.

Công dụng của gôm xịt tóc

4.1. Công dụng của gôm xịt tóc nam

Đa phần các nam giới Việt Nam đều có chất tóc mềm, thưa, do đó thường khá khó khăn trong việc lựa chọn lựa một kiểu tóc đẹp. Trong thời buổi mà hầu hết các kiểu tóc nam đẹp xu hướng đều mang phong cách Undercut Fade, phần mái được tạo kiểu bằng các phương pháp như vuốt ngược, vuốt dựng,… đòi hỏi độ phồng, cũng như độ hold (khả năng giữ nếp) cực lớn thì các sản phẩm tạo kiểu thông thường khó mà đáp ứng được.

Công dụng của gôm xịt tóc nam

Do lý do này, các anh em nam giới phải tìm một giải pháp nào đó, hoặc là chọn những kiểu tóc tự nhiên như kiểu tóc cực ngắn gọn, kiểu tóc xoăn Hàn Quốc, các kiểu tóc mái,… hoặc là tìm một sản phẩm giúp đáp ứng được về khả năng giữ nếp. Phương án 2 dường như được các chàng lựa chọn nhiều hơn.

Những công dụng của gôm xịt tóc nam có thể tóm tắt dưới đây:

 • Hỗ trợ sáp vuốt tóc/pomade để hoàn thiện kiểu tóc
 • Liên kết các sợi tóc, các texture tóc một cách mạnh mẽ để cố định hoàn toàn kiểu tóc
 • Fix cứng độ phồng của mái tóc ở quá trình prestyle, hoặc sau khi sử dụng sáp vuốt tóc
 • Giữ nếp tóc kể cả những kiểu tóc nam đẹp phức tạp nhất
 • Giúp anh em tự tin với mái tóc đẹp suốt cả ngày, đặc biệt là những chàng trai phải hoạt động liên tục như chơi thể thao,…
 • Mang lại độ bóng tùy chỉnh cho mái tóc nam giới
 • Mang lại hương thơm độc đáo, lôi cuốn cho mái tóc (tùy chọn)

4.2. Công dụng của gôm xịt tóc nữ

Thực ra, nói là gôm xịt tóc nam, hay gôm xịt tóc nữ, nhưng thực tế tất cả các loại gôm xịt tóc đều dùng cho đối tượng là Unisex – không phân biệt đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn, với những mái tóc dài ở nữ giới sẽ có những cách sử dụng, những công dụng khác với anh em nam giới.

Công dụng của gôm xịt tóc nữ

Tác dụng của gôm xịt tóc nữ có thể kể đến:

 • Tạo kiểu tóc xoăn đẹp
 • Tạo độ xoăn sóng, xoăn nhẹ,… cho từng kiểu tóc
 • Cố định và tạo các kiểu tóc thời trang cho chị em
 • Phù hợp cho việc tạo các kiểu tóc sang trọng để đi dự tiệc, diễn thời trang, trang điểm cô dâu,…

4.3. Các công dụng đặc biệt khác của keo xịt tóc nam nữ

 • Chống lại độ ẩm, giúp tóc luôn khô ráo, thoáng mát
 • Cung cấp lớp phủ bảo vệ tóc tránh những tác nhân gây hại như nhiệt độ, độ ẩm
 • Cung cấp dưỡng chất, giúp nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả

Xem thêm: [Bạn đã biết?] Gôm xịt tóc có tác dụng gì? | Công dụng Keo xịt tóc?

5. Các loại gôm xịt tóc phổ biến

Trên thị trường hiện nay có vô số loại gôm xịt tóc khác nhau, tuy nhiên, dựa vào nhứng đặc điểm, công dụng, chất lượng của từng loại keo xịt tóc, mà người ta phân loại chúng thành những nhóm chính.

Các loại gôm xịt tóc phổ biến

5.1. Phân loại dựa trên chất lượng gôm xịt tóc

5.1.1. Gôm xịt tóc cao cấp

Gôm xịt tóc cao cấp chỉ về những dòng keo xịt tóc của những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Những loại gôm xịt tóc xịn này mang lại hiệu quả rất tốt cho người sử dụng. Đi kèm với chất lượng tuyệt vời của sản phẩm, thì các dòng gôm xịt tóc cao cấp thường có mức giá thành cao hơn các loại gôm xịt tóc thông thường.

5.1.2. Gôm xịt tóc giá rẻ phổ thông

Gôm xịt tóc giá rẻ, hay gôm xịt tóc phổ thông, là phân loại dành cho những sản phẩm keo xịt tóc có chất lượng ở  mức trung bình đến khá – thường được nhập khẩu, hay sản xuất nhỏ lẻ, không có thương hiệu nổi tiếng. Những loại gôm này thường có mức giá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể dễ dàng sở hữu nó.

5.2. Phân loại dựa trên đặc điểm của gôm xịt tóc

Tùy theo nghiên cứu, thiết kế của nhà sản xuất cho từng mục đích, hay từng mái tóc, chất tóc hoặc kiểu tóc khác nhau, mà sẽ có những loại gôm có đặc điểm, tính chất không hề giống nhau.

5.2.1. Gôm xịt tóc cứng

Những loại gôm này thường có khả năng liên kết và giữ nếp cực kỳ tốt. Chỉ sau khi xịt lên mái tóc một thời gian ngắn, mái tóc của bạn sẽ ngay lập tức bị fixed cố định, kiểu tóc dường như bị “đóng băng” hoàn toàn. Nhờ vào khả năng hoạt động mạnh mẽ này, mà chúng được xếp vào nhóm những dòng gôm xịt tóc cứng, hoặc siêu cứng.

5.2.2. Gôm xịt tóc mềm

Trái ngược với gôm xịt tóc cứng, gôm xịt tóc mềm (hay gôm xịt tóc nam mềm, gôm xịt tóc nữ mềm) lại có sự mềm mại hơn. Đặc điểm này phù hợp với những bạn muốn có một kiểu tóc đẹp, nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên, mềm mại của mái tóc. Đó là lý do xuất hiện của keo xịt tóc mềm.

5.2.3. Gôm xịt tóc bóng

Ngoài khả năng giữ nếp tạo kiểu, thì gôm xịt tóc còn có khả năng tạo bóng. Mỗi loại keo sẽ có các mức độ bóng tóc khác nhau: từ không bóng, bóng nhẹ, bóng vừa cho đến bóng mượt. Các bạn có thể lựa chọn theo ý thích và mục đích của mình.

5.2.4. Gôm xịt tóc không mùi

Không phải ai cũng thích sử dụng các loại mỹ phẩm có mùi, trong trường hợp này là mỹ phẩm tóc. Do đó, những loại gôm xịt tóc không mùi được nghiên cứu và ra đời. Nó có khả năng như những loại gôm khác, ngoại trừ việc không tạo và lưu hương cho tóc, giúp tạo ra cảm giác tự nhiên cho phong cách của bạn.

5.2.5. Gôm xịt tóc thơm

Phần lớn hơn nam giới, cũng như các chị em, đó là yêu thích một dòng keo xịt tóc có hương thơm. Ngày nay, dường như có đến 95% các dòng gôm đều có mùi thơm, từ những dòng có mùi thơm nhẹ nhàng, man mác, đến những dòng sản phẩm có mùi hương nồng nàn, mãnh liệt, lôi cuốn.

Một điểm khiến người dùng quan tâm nữa đó là khả năng lưu hương của gôm trên mái tóc. Có những loại gôm thường bay mùi sau thời gian ngắn sử dụng, nhưng cũng có loại có khả năng lưu hương suốt nhiều ngày liên, cho đến khi bạn gồi đầu may ra mới hết!

5.3. Phân loại dựa trên công dụng của gôm xịt tóc

Không chỉ giữ nếp tạo kiểu tóc, mà có những loại gôm còn được tạo ra với những mục đích làm đẹp đặc biệt khác.

5.3.1. Gôm xịt tóc giữ nếp tạo kiểu

Những dòng gôm xịt tóc được nhắc đến ở phía trên đều có tác dụng trong việc giữ nếp, định hình và cố định kiểu tóc. Công dụng này anh em đã được tìm hiểu ở mục trên.

5.3.2. Gôm xịt tóc tạo màu

Một sản phẩm keo xịt tóc nam nữ được thiết kế đặc biệt, với công dụng không kém phần nổi bật, đó là ngoài khả năng giữ nếp, thì nó còn có khả năng thay thế một sản phẩm màu nhuộm tạm thời. Những loại gôm này khi xịt lên tóc sẽ nhanh chóng tạo ra một mái tóc nhuộm màu phong cách mới mẻ, độc đáo. Chúng phù hợp cho những bạn nào thích thay đổi phong cách nhưng không muốn gắn bó với việc nhuộm tóc, hoặc đơn giản hơn là không có nhiều tài chính để đầu tư cho việc nhuộm tóc.

II. 20+ Loại Gôm xịt tóc Nam nữ tốt bán chạy nhất

Đến phần quan trọng nhất của bài viết rồi! Dưới đây, ad sẽ tổng hợp danh sách những dòng gôm xịt tóc nam nữ, từ các loại gôm phổ thông đến các dòng keo cao cấp, nhập khẩu từ những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. cùng nhau khám phá nhé!

1. Các dòng gôm xịt tóc cao cấp

Nói đến gôm xịt tóc cao cấp, người ta nghĩ ngay đến một dòng keo xịt tóc xịn nhập khẩu, chất lượng cực kỳ tuyệt vời, và kèm theo đó là một mức giá cực kì đắt đỏ. Không hẳn là vậy, thực tế chất lượng của những dòng gôm cao cấp này chắc chắn là tuyệt vời.

Các dòng gôm xịt tóc cao cấp

Chúng không chỉ mang lại khả năng giữ nếp, tạo kiểu, mà nhiều loại còn có khả năng dưỡng tóc, bảo vệ tóc tránh những tác nhân gây hại. Với những công thức được nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu thế giới, đảm bảo mang đến sự an toàn, cũng như trải nghiệm tuyệt vời cho công cuộc tạo kiểu của bạn.

Dưới đây là danh sách những dòng keo xịt tóc cao cấp để bạn lựa chọn:

1.1. Gôm xịt tóc Cedel Hair Spray – Úc

Mặc dù mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên cái tên Cedel đã tạo nên một cơn sốt trong làng mỹ phẩm tóc hiện đại. Đặc biệt với hai dòng sản phẩm gôm xịt tóc mang tên Cedel ngay lập tức cháy hàng mỗi khi từ Úc đến Việt Nam. Điều này thể hiện rõ chất lượng tuyệt vời của loại gôm cao cấp này.

Gôm xịt tóc Cedel Hair Spray – Úc

Một mức giá cả cực kỳ hợp lý (có thể coi là giá rẻ) là điểm cộng cực kì lớn cho gôm xịt tóc Cedel Hairspray.

Tóm tắt gôm xịt tóc Cedel:

 • Thương hiệu: CEDEL
 • Xuất xứ: Australia
 • Khối lượng: 250g/40g
 • Phiên bản:
  • Gôm xịt tóc Cedel Hairspray FIRM for normal hair: Dành cho mái tóc mỏng mềm đến trung bình.
  • Gôm xịt tóc Cedel Hairspray EXTRA FIRM for hard to hold hair: Dành cho mái tóc dày, cứng, khó vào nếp.
 • Tầm giá: 300.000đ/150.000đ
 • Trang chủ: Cedel.vn

1.2. Gôm xịt tóc 2VEE Hair Spray – Hàn Quốc

Gôm xịt tóc 2VEE – 2VEE Hairspray chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với bất cứ anh em yêu thích tóc nam đẹp nào, cũng như nhiều chị em phái đẹp thường xuyên tạo kiểu với gôm xịt tóc.

Gôm xịt tóc 2VEE Hair Spray – Hàn Quốc

Xuất hiện đầu tiên tại Hàn Quốc, 2VEE đã nhanh chóng trở thành dòng mỹ phẩm tóc được ưa chuộng không chỉ ở Hàn Quốc, mà cả nhiều nước trên thế giới. Tầm năm 2015, gôm 2VEE ra mắt đầu tiên tại Việt Nam – do đại diện thương hiệu 2VEE BARRO Việt Nam là 2VEE HAIR STATION nhập khẩu và phân phối. Từ đó, keo xịt tóc 2VEE dần dần đi vào đời sống của hàng triệu nam giới Việt.

Tóm tắt gôm xịt tóc 2VEE:

 • Thương hiệu: 2VEE BARRO
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Thể tích: 230ml
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Tầm giá: 230.000đ
 • Trang chủ: Tocnamdep.com

1.3. Gôm xịt tóc Osis+ – Schwarzkopf Đức

Nhắc đến 2VEE, thì chắc chắn không thể bỏ qua Osis+. Trên thực tế, gôm xịt tóc Osis+ là dòng gôm được ưa chuộng và biết đến nhiều trước cả 2VEE. Chúng còn có những ưu điểm nổi bật khác như đa dạng về chủng loại, khả năng tạo giữ nếp, có hai phiên bản thể tích khác nhau,… Những điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn để có được lọ gôm phù hợp.

Gôm xịt tóc Osis+ - Schwarzkopf Đức

Tóm tắt gôm xịt tóc Osis+:

 • Thương hiệu: Osis+ – Schwarzkopf
 • Xuất xứ: Đức
 • Thể tích: 300ml/500ml
 • Phiên bản:
  • Gôm xịt tóc Osis+ 2 Frezee Finish: Strong hold hairspray – Spray fixation extra – Medium control. Sản phẩm giữ nếp tóc ở mức trung bình.
  • Gôm xịt tóc Osis+ 3 Session Finish: Extreme hold hairspray – Spray fixation extreme – Strong control. Sản phẩm có khả năng giữ nếp mạnh mẽ.
  • Gôm xịt tóc Osis+ Black Session Label (Strong Hold Hairspray – Instant dry – Spray fixation forte Sechage rapide): Giữ nếp, cố định nếp tóc mạnh mẽ, khô nhanh chóng sau khi xịt lên tóc.
 • Tầm giá: 350.000đ/480.000đ
 • Trang chủ: Osis.VN

1.4. Gôm xịt tóc Davines – Ý

Không chỉ có khả năng giữ nếp tạo kiểu cực kì tốt, bất chấp các tác động như mũ bảo hiểm, đa dạng tùy thuộc vào từng phiên bản, gôm xịt tóc Davines với đặc điểm nổi bật nhất là mùi hương thơm độc đáo như một mùi nước hoa cực kì sang trọng nào đó. Davines tạo nên sự lôi cuốn mạnh liệt cho chính chủ nhân của nó.

Gôm xịt tóc Davines – Ý

Về thiết kế, Davines thể hiện sự tinh tế trong từng chi tiết, hoa văn nhỏ nhất. Sự đồng bộ về thiết kế các dòng sản phẩm gôm, sáp, dầu gội,… tạo nên sự chuyên nghiệp trong việc nhận dạng thương hiệu DAVINES – cái tên đã quá nổi tiếng trong giới thời trang tóc.

Tóm tắt gôm xịt tóc Davines:

 • Thương hiệu: DAVINES
 • Xuất xứ: Ytalia
 • Phiên bản:
  • Gôm xịt tóc Davines Strong Hairspray: Đây là dòng keo xịt tóc cứng, giúp giữ nếp tóc một cách mạnh mẽ vô hình (tự nhiên, không bóng). Gôm mang lại cấu trúc ẩm mà không làm nặng tóc. Sản phẩm dễ dàng gội rửa bằng nước hoặc các loại dầu gội.
  • Gôm xịt tóc Davines Extra Strong Haispray: Là dòng gôm xịt tóc siêu cứng, hoạt động cực kỳ mạnh mẽ, nhanh chóng khóa nếp tóc ngay sau khi sử dụng. Gôm không để lại dư lượng thừa, không làm bết dính tóc, dễ dàng làm sạch.
  • Gôm xịt tóc Davines Dry Texturizer: Là dòng keo xịt tóc mềm, giúp mang đến cho bạn một mái tóc gọn gàng, vào nếp mà không quá cứng và nặng tóc. Điều này giúp kiểu tóc sẽ trong được tự nhiên, nhẹ nhàng hơn trông thấy.
  • Gôm xịt tóc Davines Invisible No Gas Hairspray: Là dòng gôm xịt tóc mềm, chống ẩm cho tóc. Nó giúp giữ nếp tóc với độ bóng mượt, nhưng vấn dễ dàng điều chỉnh restyle lại kiểu tóc. Loại gôm này còn lý tưởng cho các dụng cụ tạo kiểu nhiệt.
 • Thể tích: 250ml/400ml
 • Tầm giá: 260.000đ/400.000đ

1.5. Gôm xịt tóc Hanz De Fuko – Mỹ

Bên cạnh các thương hiệu mỹ phẩm tóc Hàng đầu thế giới khác, thì Hanz De Fuko cũng nổi bật không kém với nhiều dòng sản phẩm chăm sóc, cũng như tạo kiểu tóc khác nhau. Từ dầu gội xả, tinh dầu dưỡng, xịt bóng tóc, sáp vuốt tóc, dầu gội khô,… đến gôm xịt tóc.

Gôm xịt tóc Hanz De Fuko – Mỹ

Được nghiên cứu và sản xuất trên công nghệ tiến tiến thế giới của Hanz De Fuko, dòng gôm xịt tóc của hãng này được đánh giá cực kì cao trong từng hiệu năng của sản phẩm. Tuy nhiên, với mức giá được coi là khá “chát”, thì không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu dòng gôm này.

Tóm tắt gôm xịt tóc Hanz De Fuko:

 • Thương hiệu: Hanz De Fuko
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Khối lượng: 255g
 • Tầm giá: 650.000đ

1.6. Gôm xịt tóc Gatsby – Nhật

Nhắc đến Gatsby, đa phần anh em đều biết bởi đây là thương hiệu của dòng gôm sáp vuốt tóc mang phong cách Nhật Bản, đã xuất hiện ở Việt Nam từ những đời đầu. Mặc dù trong thời điểm mà có không ít những thương hiệu mới xuất hiện, nhưng Gatsby, đặc biệt là dòng gôm xịt tóc vẫn có chỗ đứng vững chắc đối với nhiều anh chị em.

Gôm xịt tóc Gatsby – Nhật

Tóm tắt gôm xịt tóc Gatsby:

 • Thương hiệu: Gatsby
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 250ml
 • Tầm giá: 250.000đ

1.7. Gôm xịt tóc ATS Power Spray – Hàn Quốc

Cũng như 2VEE, dòng keo xịt tóc ATS Power Spray, của nhãn hiệu mỹ phẩm đình đám ATS, được ra đời tại Hàn Quốc. Trong mấy năm gần đây, gôm ATS bùng nổ mạnh ở thị trường VN, được ưa chuộng hơn cả bởi các chị em phái đẹp.

Gôm xịt tóc ATS Power Spray – Hàn Quốc

Tóm tắt gôm xịt tóc ATS Power Spray:

 • Thương hiệu: ATS
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 250ml
 • Tầm giá: 250.000đ

1.8. Gôm Xịt tóc Tigi Bed Head – USA

Một thương hiệu mỹ phẩm đình đám, không ai không biết đến đó là Tigi Bed Head, đến từ Mỹ. Không chỉ cho ra đời những sản phẩm chăm sóc tạo kiểu dành riêng cho nữ giới, mà còn có cả những sản phẩm dành cho cả nam giới như gel, sáp vuốt tóc, và chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm gôm xịt tóc Tigi Bed Head.

Gôm Xịt tóc Tigi Bed Head – USA

Tóm tắt gôm xịt tóc Tigi Bed Head:

 • Thương hiệu: Tigi
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 350ml
 • Tầm giá: 420.000đ

1.9. Gôm Xịt tóc Kevin Murphy – USA

Lại tiếp tục là một cái tên đến từ Mỹ – Kevin.Murphy.  Kevin mặc dù là dòng mỹ phẩm cao cấp, được bán ra với mức giá khá đắt đỏ, tuy nhiên có không ít người vẫn quyết định lựa chọn, bởi họ cho rằng, chất lượng của K.M tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Gôm xịt tóc Kevin Murphy cũng không phải là ngoại lệ.

Gôm Xịt tóc Kevin Murphy – USA

Tóm tắt gôm xịt tóc Kevin.Murphy:

 • Thương hiệu: Kevin.Murphy
 • Xuất xứ: Mỹ
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 370ml
 • Tầm giá: 670.000đ

1.10. Gôm xịt tóc Silhouette – Hungary

Cũng là đứa con của thương hiệu Schwarzkopf đến từ Đức, nhưng Silhouette được nghiên cứu và sản xuất tại Hungary, điều này mang đến những trải nghiệm khá thú vị và khác biệt trong chất lượng của Silhouette so với các dòng keo xịt tóc Osis+. Mặc dù vậy, khó có thể đánh giá được rằng, Silhouette hay Osis+ dùng tốt hơn, nó còn phụ thuộc vào cảm nhận riêng của chính bạn.

Gôm xịt tóc Silhouette – Hungary

Gôm xịt tóc Silhouette hairspray Super hold (Pure formula invisible hold) Giữ nếp mạnh mẽ, không có độ bóng tóc. Điều này giúp bạn điều chỉnh và cố định nếp tóc, nhưng với một sự tự nhiên cần thiết.

Tóm tắt gôm xịt tóc Silhouete:

 • Thương hiệu: Schwarzkopf
 • Xuất xứ: Hungary
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 500ml/750ml
 • Tầm giá: 350ml/480ml
 • Trang chủ: Osis.vn

2. Các dòng gôm xịt tóc phổ thông

Ngoài các dòng gôm xịt tóc cao cấp, các dòng gôm phổ thông cũng được nhiều người lựa chọn. Các dòng gôm này thường thuộc các hãng mỹ phẩm ít tiếng tăm hơn, thậm chí là thương hiệu nhái. Bởi vậy, chất lượng của những dòng này thường khó có ai chắc chắn được, tuy nhiên, nói về khả năng đáp ứng việc giữ nếp tạo kiểu thì có thể chấp nhận được.

Các dòng gôm xịt tóc phổ thông

Đi kèm với chất lượng sản phẩm ở mức phổ thông, thì những gôm xịt tóc này thường kèm theo một mức giá cả rất rẻ, chỉ từ mấy chục, đến hơn 100 nghìn đồng, bất cứ chàng trai hay cô gái nào cũng có thể mua được.

Cũng do là các dòng gôm xịt tóc giá rẻ, nên những cái tên dưới đây dường như là sự lựa chọn của vô số khách hàng. Lợi dụng điều đó, mà những mặt hàng gôm xịt tóc giả, nhái xuất hiện ở nhiều cấp độ khác nhau, từ fake 1, fake 2, fake 3, cho đến fake n. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và phân biệt được khi tìm mua sản phẩm. Dưới đây là một số loại keo phổ thông bán chạy nhất.

2.1. Gôm xịt tóc Butterfly Shadow

Gôm xịt tóc Butterfly Shadow, gọi tắt là gôm xịt tóc Shadow, hay keo xịt tóc Butterfly. Đây là một thương hiệu gôm xịt tóc đến từ China. Mặc dù vậy, Butterfly Shadow tỏ ra khá ok về chất lượng giữ nếp tạo kiểu, nó giữ nếp phải nói là rất tốt. Kể cả mùi hương thơm khá nổi bật cũng là điểm khiến nhiều người yêu thích.

Gôm xịt tóc Butterfly Shadow

Gôm xịt tóc Butterfly Shadow được ưa chuộng đa phần bởi các bạn sinh viên, những người có điều kiện kinh tế không quá dư giả, hoặc là chưa tìm hiểu về những loại gôm xịt tóc tốt hơn.

Ngày nay, ngoại trừ những salon, barber cắt tóc nam chuyên nghiệp như 2VEE Hair Station, Mane-man Barber house,… thì đa phần các địa chỉ cắt tóc nam nữ, kể cả 30Shine, thường tiết kiệm tối đa, bằng việc sử dụng các dòng gôm sáp rẻ tiền như Butterfly cho khách hàng của mình. Cách phục vụ của các salon, tiệm cắt tóc này được giới chuyên môn đánh giá không cao.

Tóm tắt gôm xịt tóc Butterfly Shadow:

 • Thương hiệu: Butterfly Shadow
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Phiên bản: 1 Phiên bản (không kể vô số phiên bản fake)
 • Thể tích: 320ml/600ml
 • Tầm giá: 100.000đ/140.000đ

2.2. Gôm xịt tóc Luxurius

Cũng là dòng gôm xịt tóc giá rẻ bán chạy như Butterfly Shadow, Luxurious là một lựa chọn khác tương tự. Tuy nhiên, không giữ nếp cứng như Shadow, Luxurious phù hợp cho những bạn thích tạo kiểu tóc mềm. Mùi hương sản phẩm thì cũng khá ổn.

Gôm xịt tóc Luxurius

Tóm tắt gôm xịt tóc Luxurious:

 • Thương hiệu: Luxurious
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Phiên bản: 1 phiên bản (không kể các phiên bản fake)
 • Thể tích: 320ml
 • Tầm giá: 130.000đ

2.3. Gôm xịt tóc Colonna

Tiếp tục là một dòng gôm xịt tóc đến từ Trung Quốc. Colonna có mặt tại thị trường VN từ khoảng đầu năm 2018 bộ ba sản phẩm tạo kiểu là gôm, sáp và xịt dưỡng tóc. Cũng đáp ứng được nhu cầu nên nhiều bạn trẻ thường sắm sửa cho mình sản phẩm gôm giá rẻ này.

Gôm xịt tóc Colonna

Tóm tắt gôm xịt tóc Colonna:

 • Thương hiệu: Colonna
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 300ml
 • Tầm giá: 230.000đ

2.4. Gôm xịt tóc Subtil

Nếu bạn là chàng trai hay cô gái thích tạo kiểu tóc bằng gôm sáp từ những đời đầu, thì chắc chắn không xa lạ gì với cặp đôi kinh điển của Subtil, đó là Sáp vuốt tóc Subtil Clay Wax và gôm xịt tóc Subtil. Cho đến nay, dòng keo xịt tóc Subtil vẫn là dòng gôm bán chạy thuộc top đầu các dòng gôm phổ thông.

Gôm xịt tóc Subtil

Tóm tắt gôm xịt tóc Subtil:

 • Thương hiệu: Subtil
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Phiên bản: 1 phiên bản
 • Thể tích: 335ml
 • Tầm giá: 260.000đ

III. Cách sử dụng gôm xịt tóc để tạo kiểu

Ngày nay, có nhiều bạn mới tìm hiểu về gôm xịt tóc thường rất khó khăn trong việc tạo kiểu, do chưa có những kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, có nhiều bạn khác mặc dù đã dùng gôm nhiều năm, nhưng do không tìm hiểu kĩ, dùng theo thói quen, nên không đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là những bước chi tiết để tạo một kiểu tạo một kiểu tóc đẹp đơn giản nhất cho anh em nam giới. Các chị em cũng có thể tham khảo quy trình tương tự.

1. Làm sạch tóc

Bước làm sạch tóc khá là quan trọng, nó giúp cho mái tóc của bạn sạch sẽ khỏi những bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi,…. Chúng là những yếu tố làm mái tóc của bạn bết dính và thiếu thẩm mỹ. Nếu không làm sạch tóc mà sử dụng gôm xịt tóc vào chắc chắn tình hình sẽ chỉ thêm tệ đi.

Làm sạch tóc

Làm sạch khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng phương pháp gội rửa bằng các loại dầu gội đầu hằng ngày. Muốn tốt hơn, thì bạn có thể sử dụng thêm dầu gội chuyên dụng, hoặc thêm cả dầu xả tóc.

2. Chuẩn bị dụng cụ tạo kiểu

Các dụng cụ tạo kiểu là cực kỳ quan trọng đối với việc làm đẹp cho tóc. Để có được một mái tóc đẹp, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tạo kiểu cơ bản dưới đây:

 1. Máy sấy tóc công suất lớn
 2. Prestyling (xịt dưỡng tóc – định hình nếp tóc)
 3. Lược tạo kiểu chuyên dụng như: Lược bán nguyệt, lược tròn, lược thưa,…
 4. Sáp vuốt tóc/pomade/gel
 5. Gôm xịt tóc

Chuẩn bị dụng cụ tạo kiểu

3. Prestyle định hình kiểu tóc

Prestyle, hiểu nôm na là quá trình tạo nếp định hình cho kiểu tóc. Quá trình này giúp tóc dễ dàng đi vào nếp, giữ nếp tốt hơn khi sử dụng gôm hoặc sáp. Các bước Prestyle cho một kiểu tóc:

 1. Sau khi đã gội, các bạn lau tóc bằng khăn cho ráo nước
 2. Sấy tóc ở chế độ mát cho đến khi tóc còn lại một chút độ ẩm
 3. Xịt một lớp prestyling đều lên tóc, vuốt đều
 4. Dùng lược tạo kiểu, kết hợp với máy sấy nóng để sấy định hình kiểu tóc mà bạn mong muốn

Prestyle định hình kiểu tóc - xịt prestyling

Prestyle định hình kiểu tóc - sấy tóc

4. Sử dụng sản phẩm tạo kiểu cơ bản

Đối với các chàng trai nam giới, tùy thuộc vào kiểu tóc, chất tóc hay sở thích mà bạn có thể dùng một loại sáp vuốt tóc hay pomade phù hợp. Riêng đối với chị em thì chỉ cần sử dụng Prestyling.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu cơ bản - vuốt sáp

Bạn dùng một lượng nhỏ sáp/pomade vuốt đều và tạo kiểu nếp tóc đã được đình hình

5. Sử dụng gôm xịt tóc

Sau khi nếp tóc đã được hình thành rõ, đến bước quan trọng là cố định hoàn toàn cho kiểu tóc bằng gôm. Các bước sử dụng gôm xịt tóc:

 1. Lắc đều bình gôm
 2. Để bình gôm cách mái tóc tầm 20-30cm, xịt một lớp sương đều lên tóc. Bạn có thể điều chỉnh lượng gôm xịt ra để thay đổi độ giữ nếp, độ bóng
 3. Trong quá trình xịt, có thể sử dụng lược để fix nếp

Sử dụng gôm xịt tóc

Lưu ý:

 • Không sử dụng quá nhiều gôm để tránh bết dính
 • Xịt đều, không xịt tập trung vào một phần tóc

6. Điều chỉnh và hoàn thiện

Điều chỉnh và hoàn thiện

Sau khi đã xịt xong gôm, bạn chỉnh lại các phần chưa ổn của kiểu tóc. Có thể xịt thêm lớp thứ 2 nếu chưa đủ độ kết dính. Hoàn thiện và cảm nhận mái tóc đẹp “pơ phệch”.

IV. Mua gôm xịt tóc ở đâu uy tín nhất?

Có những câu hỏi liên quan đến gôm xịt tóc được đặt ra khá nhiều, là làm sao mua được sản phẩm đảm bảo chính hãng, chất lượng? Những địa chỉ mua bán gôm xịt tóc nào uy tín?… Trong phần này ad sẽ giới thiệu đến bạn một số địa chỉ bán gôm xịt tóc uy tín nhất toàn quốc. Bạn có thể mua sản phẩm tại các cơ sở từ Hà Nội, Đã nẵng, Sài Gòn (tpHCM), hoặc đặt mua Online toàn quốc mà không phải lo lắng về giá cả, chất lượng sản phẩm, cũng như phục vụ. Cùng tham khảo nhé!

1. Shop 2Vee Hair Station – Tóc Nam Đẹp

2VEE HAIR STATION là đại diện cho thương hiệu 2VEE đến từ Hàn Quốc với chuỗi SALON chuyên cắt tóc nam đẹp hàng đầu tại Việt Nam. Đến với 2VEE HAIR STATION, bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu tóc nam đẹp cực kì ưng ý với các stylist đầy kinh nghiệm trong nghề.

Shop 2Vee Hair Station – Tóc Nam Đẹp

Không chỉ cắt tóc nam đẹp, 2VEE HAIR STATION còn chuyên cung cấp những sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc đảm bảo chính hãng, chất lượng hàng đầu, cạnh tranh về giá cả. Gôm xịt tóc cũng là một danh mục sản phẩm được cung cấp bởi 2VEE.

Thông tin 2VEE HAIR STATION:

2. Tiến Đích Shop

Tiến Đích Shop là thương hiệu mỹ phẩm tóc quen thuộc đối với vô số anh em nam giới, cũng như chị em. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho mình bất cứ dòng gôm xịt tóc nào mình muốn, từ những dòng gôm phổ thông, đến những dòng gôm xịt tóc đắt đỏ nhất hiện nay.

Tiến Đích Shop

Thông tin TIẾN ĐÍCH SHOP:

3. By Vilain Việt Nam Store

Đại diện cho thương hiệu By Vilain đến từ Đan Mạch, By Vilain Store Việt Nam được biết đến là một cơ sở chuyên cung cấp những loại mỹ phẩm tóc nam nữ chính hãng, chất lượng hàng đầu. Để mua một lọ gôm chuẩn tại By Vilain không phải là một chuyện khó.

By Vilain Việt Nam Store

Thông tin By Vilain Store:

4. Eden Shop

Tiêu chí hàng chính hãng, đảm bảo về chất lượng, giá cả, cách phục vụ và tư vấn khách hàng được Eden Shop đặt lên hàng đầu. Bạn có thể lựa chọn các dòng gôm chính hãng các loại tại địa chỉ này.

Eden Shop

Thông tin EDENSHOP:

5. Osis+ Việt Nam Store

Osis Việt Nam Store là đại diện của thương hiệu Schwarzkopf đến từ Đức. Osis Việt Nam chuyên cung cấp các dòng mỹ phẩm của thương hiệu này, đặc biệt là các dòng gôm sáp Osis chính hãng. Nếu đang có ý định mua gôm xịt tóc Osis+, địa chỉ này là vô cùng lý tưởng cho anh chị em đấy.

Osis+ Việt Nam Store

Thông tin OSIS VIỆT NAM:

6. Cedel Việt Nam Store

Cedel Việt Nam là đại diện cho các dòng mỹ phẩm của thương hiệu Cedel đến từ Úc. Mọi sản phẩm từ dầu gội đầu, dầu gội khô, đến gôm xịt tóc Cedel chính hãng 100% đều có tại cửa hàng này.

Cedel Việt Nam Store

Thông tin CEDEL STORE:

Đánh giá:
[Total: 3 Average: 5]