Home Chăm Sóc Tóc Hướng dẫn bạn cách chọn dầu gội đúng chuẩn qua độ PH

Hướng dẫn bạn cách chọn dầu gội đúng chuẩn qua độ PH

by BIÊN TẬP

Mỗi loại dầu gội đầu đều có đặc điểm và công dụng riêng nhưng để làm sao lựa chọn được loại dầu gội phù hợp với tóc của mình thì bạn cần phải hiểu những yếu tố cơ bản sau đây. Đôi khi bạn có từng thắc mắc vì sao mỗi chai dầu gội lại có in độ PH trên chai không ?

 

Độ PH là gì ?

Độ PH  còn có tên gọi là độ axit, độ chua của nước. Độ PH được chia làm 3 loại: các dung dịch nước có độ pH nhỏ hơn 7 được gọi là có tính axít, bằng 7 được gọi là có tính trung hòa và cuối cùng lớn hơn 7 được gọi  là có tính kiềm.

 

do ph dau goi

 

Độ PH ghi ở mỗi chai dầu gội có ý nghĩa gì?

Mỗi khi các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra quyết định cho ra đời một sản phẩm dầu gội hay dầu xả thì đều phải hiểu rõ, loại tóc nào sẽ phù hợp với loại loại dầu gội của hãng. Độ PH dầu gội được chia ra làm những loại sau đây:

Tóc tự nhiên hay còn gọi là tóc thường có độ pH vào khoảng 4,5 – 5,5. Để làm sạch mái tóc, các bạn nên dùng các loại dầu gội có độ pH cao hơn tóc. Bởi vì độ PH cao sẽ giúp lớp biểu bì của tóc mở ra, giống như mỗi khi chúng ta thường thấy các vẩy tóc xòe ra ở các trang quảng cáo về tóc và dầu gội. Đây là nguyên lý và lý do vì sao các nhà nghiên cứu cho ra các loại dầu gội có độ PH khác nhau để làm sạch, rửa trôi các bụi bẩn bám trên tóc. Theo đó, độ pH thông thường của các loại dầu gội là từ 5,5 – 6,8. Có những loại dầu gội sẽ có độ PH từ 8 – 10 nhằm tới những loại tóc cá biệt, và chắc hẳn sẻ đem tới hiệu quả làm sạch tóc mạnh mẽ nhưng ngược lại chúng cũng dễ làm tóc xơ xác hơn.

 

dau goi nam

 

Tại sao dùng đúng loại PH dầu gội mà tóc vẫn bị khô và xơ ?

Đa phần các nhà chuyên gia nghiên cứu sẽ cho ra một loại sản phẩm đi kèm dầu gội đó là dầu xả.

Bởi vì có những loại biểu bì sẽ mở mãi và khiến cho chân tóc bị mất nước, bao gồm cả lớp giữa & lớp tủy. Đặc biệt tóc sẽ dễ bị tổn thương do môi trường. Các vẩy biểu bì xòe ra khiến tóc không có một mặt phẳng, phản sáng không theo cùng chiều, khiến tóc trông không bóng. Vẩy tóc xòe ra cũng làm tay chúng ta cảm nhận thấy sự xơ xác, khô rối, khó chải. Vì thế, chúng ta phải cần dùng tới dầu xả.

Qua bài trên chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được loại dầu gội phù hợp với mình rồi đúng không. Bài sau Tóc Nam Đẹp sẽ  hướng dẫn các bạn cách phân biệt mình thuộc loại da đầu nào nhé.

 Baby Style

Đánh giá:
[Total: 1 Average: 5]

Related Posts