Hướng dẫn bạn lựa chọn, mẫu tóc nam đẹp cho từng khuôn mặt

Các men đang băn khoăn một mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt lãng tử của mình? Người xưa dân gian đã có câu “hàm răng mái tóc là là góc con người” quả đúng là như vậy. Mái tóc luôn là một trong những món "phụ kiện" sang trọng của đàn ông, vì vậy chuyên đề cốt lõi trong sự chọn lựa kiểu tóc nam đẹp là cân bằng những đường nét góc cạnh để phù hợp với khuôn mặt.
Không điều gì tồi tệ hơn là khi vui mừng chọn cho mình một mẫu tóc để rồi sau khi 30 phút cắt và tạo kiểu cùng với anh thợ cắt tóc, bạn ngỡ ngàng nhận ra là kiểu tóc mình vừa cắt xong chẳng ăn khớp gì với khuôn mặt của bạn. Mà khi hiểm hoạ hơn là những khiếm khuyết trên khuôn mặt hay khuôn đầu đang lộ rõ đường nét không hài hòa hơn bao giờ hết. Mẫu tóc là một trong những món “phụ kiện” sang trọng của đàn ông, vì vậy việc chọn mẫu tóc để phù hợp là cân bằng những đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Lấy ví dụ như khuôn mặt góc cạnh thì cần cắt kiểu tóc mềm mại để khuôn mặt bớt đi đường nét không hoàn hảo hay ngược lại, khuôn mặt tròn cần cắt cao hai bên tai tạo nên khuôn mặt bạn dài hơn và những đường tỉa sắc nét, v.v… Đương nhiên mỗi bạn mỗi khuôn mặt khác nhau, mà chẳng ai giống ai cả, tuy nhiên chúng ta chia ra được bảy khuôn hình hợp nhất để từ đó các bạn chọn cho mình được những mẫu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt oval

Mẫu tóc đẹp cho khuôn mặt oval
Đây được coi là khuôn mẫu chuẩn mực, khuôn mặt oval phù hợp gần như mọi mẫu tóc và cũng như việc các bạn có thể đeo bất cứ mẫu kính mắt nào mà bạn thích. Nên vậy, có những bạn may mắn được sỡ hữu khuôn mặt oval này. Việc cần đáng chú ý tránh ở đây là các mẫu tóc có phần tóc mái dài vì khi tóc che đi phần trán xuống nhiều, khuôn mặt của bạn rất có thể trở nên khuôn mặt tròn trĩnh một cách rất đáng tiếc.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt oval
Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt vuông

Với những anh chàng được sở hữu khuôn mặt vuông và mặt chữ điền đều được toát lên vẻ nam tính rất mạnh mẽ, ngay khi đường xương hàm góc cạnh đây chính là điểm mấu chốt cho khuôn gương mặt này. Giống như khuôn mặt oval, khuôn mặt vuông phù hợp được rất nhiều mẫu tóc nhưng mà để tăng lên khí chất vẫn là thích hợp nhất với những mẫu tóc ngắn ôm sát hai phần tai và khuôn mặt với phần tóc mái ngắn hoặc tỉa layer để tránh được cảm giác nặng nề của mái tóc.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt vuông
Đặc biệt, vì khuôn mặt vuông thường cho tạo ta cảm giác tóc ngắn. Vậy nên mẫu tóc với phần đỉnh đầu dài sẽ giúp khuôn mặt các bạn đối xứng hơn. Trong bài viết này, mẫu tóc vuốt dựng nhẹ sẽ là một trong những gợi ý khá hay khi vừa đủ điều kiện được yêu cầu ở trên, vừa có sự mạnh mẽ và phong cách .. Để khuôn mặt bạn nhìn thanh thoát hơn khi để mẫu tóc này, bạn nên uốn xoăn nhẹ nhàng để tạo độ bồng cho mái tóc.

tóc nam đẹp cho khuôn mặt vuông 2017
Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt thuôn (hình chữ nhật)

Và đây cũng là một dạng khuôn mặt “ưa nhìn” khi về góc nhìn, khuôn mặt thuôn là hình dạng oval kéo dài theo chiều dọc từ trán xuống cằm cân xứng. Tuy nhiên kiểu tóc nào có mái phớt sát sang bên hoặc ngang sang trán sẽ giúp khuôn mặt bạn có sự cân bằng và nở thêm chiều ngang cho khuôn mặt. Nếu bạn muốn cắt tóc theo kiểu undercut, thì cần ghi nhớ rằng đừng để phần tóc 2 bên đỉnh tai  quá ngắn và sát với da đầu vì như vậy càng làm tăng hiệu ứng dài khuôn mặt.
Cần nên tạo ra sự cân bằng khuôn mặt hợp lý nhất: độ dài của tóc vừa phải ở 2 bên đỉnh tai và cả phần tóc ở trên đỉnh đầu cũng nên dừng ở mức vòng quanh đỉnh đầu khoảng 4-5cm thôi. Hoặc các bạn còn chọn mẫu tóc tỉa layer mỏng, tóc mái ôm sát với trán để cân bằng độ dài của khuôn mặt.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt thuôn (hình chữ nhật)

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt tròn

Với điểm yếu của khuôn mặt tròn là các nét cạnh đều ở mức độ trung bình, không có điểm nhấn mạnh hay các điểm yếu tố góc cạnh nổi bật. Vì vây, bạn cần nhấn nhá thêm yếu tố đơn giản, cho mái tóc  bằng những đường tỉa ngang ở phần ngọn tóc. Bạn là nguời sở hữu khuôn mặt tròn, các bạn hãy vui long sự từ chối những mẫu slick-back vuốt ngược tóc ra đằng sau nếu bạn không muốn mình trở thành một đứa trẻ ngây ngô hoặc vô tình bạn trở nên giống ai đó ở khu Nam Triều Tiên… Còn nếu bạn đam mê tới mê mệt undercut, thì bạn sẽ cần có phần tóc trên đỉnh hất theo hướng chéo về đằng sau và tạo rối mái một chút để có sự góc cạnh tổng thể nhé.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt tròn
Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt hình thoi

Khuôn mặt hình thoi có phần xương của gò má rộng và nổi bật hơn các khuôn mặt khác, trong khi đó phần trán và cằm lại có xu hướng hẹp lại. Mẫu tóc này cũng nên chọn mẫu thêm chiều rộng cho phần trán và cằm trong khi đó nên làm hẹp lại phần gò má, bạn có thể tham khảo các mẫu tóc vuốt dựng. Nên tránh cắt quá sát phần tóc 2 bên tai bởi vì lúc này khuôn mặt trông càng rộng về bề ngang và tạo cảm giác đỉnh tai phình to hơn. Điều đáng chú ý nữa là mẫu mặt hình thoi này thường rất sắc và tinh tế, vậy thế bạn có thể uốn phồng nhẹ và hất phần tóc mái lệch sang bên trái hay phải tùy theo sở thích của bạn và cũng như tỉa layer kỹ càng để tạo cảm giác mềm mại cho mái tóc, đầy dặn giúp cân bằng vẻ sắc cạnh đã có sẵn.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt hình thoi
Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim là có chiều rộng ở phần thái dương và đường đỉnh đầu đến phần xương của gò má rồi sau đấy hẹp dần về phần cằm. Mẫu tóc cho khuôn mặt này đa phần là tóc dài, chuyển hướng đến việc làm đầy đặn phần cằm. Các quý ông có khuôn mặt này nên tránh các mẫu tóc ngắn trên đỉnh đầu. Gợi ý sau đây là những mẫu tóc: Chải lệch sang một bên, undercut với phần tóc mái dài.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt trái tim

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác là khuôn mặt trái ngược với khuôn mặt trái tim ở phía trên, các men sở hữu khuôn mặt này sẽ có góc phần trán hẹp và phần dưới hàm rộng. Thực sự đáng tiếc đây là hình mẫu rất khó khăn để chọn mẫu tóc, điều bạn làm sau đây là phải “làm độ dày” cho phần tóc ở trán. Bởi vậy, các mẫu tóc tỉa layer ở phần trên sẽ làm tốt cho việc này. Song song vào đó, phần tóc mái hất nhẹ sang một bên luôn tạo cảm giác hoà hợp hơn cho phần xương dưới cằm rộng của bạn.

Mẫu tóc nam đẹp cho khuôn mặt tam giác

T.G: Anh Dũng

Xem thêm: http://tocnamdep.com/huong-dan-ban-lua-chon-mau-toc-nam-dep-cho-tung-khuon-mat

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]