[Hướng dẫn] Cách để Tóc 2 mái nam Đầy đủ & Chi tiết nhất

Xuất hiện rất lâu trước đây và đã từng trở thành kiểu tóc được rất nhiều ngôi sao chọn lựa, tóc 2 mái nam mang đến vẻ đẹp điển trai, lãng tử và đầy ấn tượng. Vậy nếu anh em muốn sở hữu mái tóc này thì phải thực hiện những bước gì? Hãy cùng TNĐ tìm hiểu ngay trong các hướng dẫn cách để tóc 2 mái nam ngay dưới đây nhé!

Khám pháCác mẫu kiểu Tóc Nam 2 Mái – Đậm chất Style Hàn Quốc

Một số dụng cụ, sản phẩm cần chuẩn bị trong hướng dẫn để tóc 2 mái nam

Để có thể thực hiện theo đúng hướng dẫn để tóc 2 mái nam và sở hữu kiểu tóc này đẹp ưng ý nhất, anh em cũng cần có một vài dụng cụ và sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tóc khá đơn giản. Mái tóc chẻ 2 mái nam không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nên anh em hãy chuẩn bị ngay các dụng cụ này và thử sức tạo kiểu ngay tại nhà nhé!

1. Lược tạo kiểu chuyên dụng

Chắc chắn không thể thiếu trong cách làm tóc chẻ 2 mái nam chính là một chiếc lược nhỏ xinh. Không chỉ làm cho tóc suôn mượt, kỹ thuật sử dụng lược cùng máy sấy cũng sẽ giúp mái tóc của anh em như được trải qua một lần “uốn phồng” nhẹ và đơn giản đấy.

Về loại lược sấy phồng thì anh em nên sử dụng lược bán nguyệt (lược Chaoba) hoặc lược tròn để đạt hiệu quả tối đa nhất trong việc tạo kiểu.

2. Máy sấy tóc công suất lớn

Anh em nên sử dụng các sản phẩm máy sấy tóc có công suất lớn khoảng 2300 W. Bởi lẽ những dòng máy sấy này mới có thể có đủ lực để làm tóc khô và tạo được kiểu dễ dàng. Tạo tóc 2 mái nam chắc chắn sẽ thất bại nếu anh em chỉ sử dụng máy sấy cấp độ nhẹ.

3. Sản phẩm tạo kiểu

Những sản phẩm tạo kiểu có vài trò rất lớn trong cách vuốt tóc 2 mái nam. Bởi lẽ, không chỉ giúp cho mái tóc tạo kiểu ưng ý, theo mong muốn mà nó còn là cơ sở để anh em có thể giữ nếp lâu, thoải mái trong cả ngày dài năng động.

Các loại sản phẩm tạo kiểu mà anh em cần chuẩn bị bao gồm: Prestyling, Sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc đến từ các thương hiệu uy tín như:  2Vee, By Vilain, Hanz De Fuko, Apestomen, Osis+,… Đây đều là những sản phẩm mà các stylist khuyến khích anh em nên sử dụng trong các hướng dẫn để tóc 2 mái nam. Hiện nay tại 2Vee Hair Station, chúng đều được bán rất sẵn với mức giá tốt và chất lương thì vô cùng đảm bảo. Anh em nên có cho mình ít nhất một trong dòng mỹ phẩm tóc này để có thể luôn xuất hiện với vẻ ngoài điển trai, rạng rỡ.

4. Máy là tóc nam

Cuối cùng, đối với những anh em có phần đầu sau gáy hơi bẹp nên sử dụng những chiếc máy sấy tóc để có thể tạo được độ phồng và che bớt đi khuyết điểm. Bằng việc sử dụng ở mức nhiệt độ khoảng 200 độ C, anh em có thể tự tạo nên độ phồng cho mái tóc rất đơn giản và dễ dàng đấy.

Hướng dẫn cách để tóc 2 mái nam chi tiết và đầy đủ các bước

Kiểu tóc 2 mái nam mang đến sự lạ lẫm nhưng không hề tẻ nhạt, với cách chẻ 2 mái đầy ấn tượng, khuôn mặt nam giới được dịp phô trọn những vẻ đẹp và che đi các khuyết điểm một cách rất hoàn hảo. Có lẽ đó chính là lý do mà nhiều anh em đặc biệt quan tâm đến những hướng dẫn để tóc 2 mái nam.

Thực tế, cách tạo kiểu để tóc 2 mái nam không hề quá khó khăn. Bằng cách nắm bắt tốt những bước dưới đây, anh em hoàn toàn có thể để cho mình một kiểu đầu thời trang, đẹp ấn tượng đấy.

1. Công đoạn cắt tóc

Cách tạo kiểu tóc 2 mái nam hàn quốc thực ra không quá khó. Một mái tóc lý tưởng để có thể tạo kiểu tóc này đẹp ấn tượng chính là việc anh em có thể sở hữu chiều dài tóc trung bình. Bởi lẽ, với độ dàu tóc như vậy thì mái tóc mới có được độ rủ, phồng và cong đặc trưng. Để thực hiện cách tạo kiểu tóc 2 mái cho nam anh em cần tuần tự làm theo những bước cắt sau:

 • Đặc trưng của tóc chẻ 2 mái nam đó là phần tóc ở phần sau và 2 bên đều ngắn hơn so với mái và đỉnh đầu. Do đó, anh em cần có được định hình chung trong quá trình tạo kiểu đó chính là việc giữ phần tóc ở phía sau và hai bên đầu ngắn hơn,  so với phần tóc ở trên đỉnh đầu.
 • Thông thường, cách tạo tóc 2 mái nam sẽ được thực hiện tại các salon tóc. Tuy nhiên anh em cũng có thể tạo kiểu tự cắt ngay tại nhà nếu cảm thấy tự tin về “tay kéo” của mình. Mặc dù nhìn kiểu tóc nhiều anh em sẽ cho rằng nó khá phức tạp nhưng trên thực tế, để sở hữu được mái tóc này lại không hề khó khăn đầu nhé. Anh em hãy định hình chung về kiểu tóc mà mình cắt để có thể chọn lựa cắt tóc với độ dài thích hợp. Nếu là kiểu tóc 2 mái chẻ kết hợp uốn nhẹ thì độ dài sẽ tương đối. Trong trường hợp anh em chỉ đơn giản muốn tạo kiểu tóc quyển vở và không biến tấu gì thêm thì độ dài sẽ không cần quá dài đâu nhé!
 • Bước tiếp theo trong giai đoạn cắt đó chính là tạo đường chia ngôi giữa cho mái tóc. Tùy theo từng khuôn mặt mà đường chia tóc này sẽ có sự khác biệt. Anh em có thể sử dụng lược hoặc đơn thuần dùng tay để chia các bên tóc.

Sau bước này, hướng dẫn để tóc 2 mái nam sẽ tập trung vào tạo kiểu. Để lựa chọn được cho mình một kiểu tóc 2 mái đẹp ưng ý nhất, anh em hãy chọn cắt ở những địa chỉ tiệm cắt tóc nam đẹp có uy tín, đáng tin cậy. 2Vee Hair Station là một gợi ý cho bạn!

2. Công đoạn tạo kiểu

Cách tạo nếp tóc 2 mái nam là yếu tố quyết định đến sự thành- bại của kiểu tóc. Chính vì vây, anh em cần đặc biệt trú tâm vào công đoạn này. Trong một vài lần đầu có thể sẽ còn có sự ngượng ngùng, tuy nhiên đừng nản chí nhé. Rất nhanh sau đó thôi anh em có thể tạo tóc 2 mái nam ngay tại nhà đấy!

 1. Bước 1: Gội đầu làm mềm tóc trước khi tạo kiểu

  Bước đầu tiên rất đỗi quen thuộc trước khi bắt đầu tạo kiểu bất kì một mẫu tóc nào đó chính là gội đầu. Một mái tóc sạch gầu, bụi nhờn chính là cơ sở căn bản nhất để anh em có thể thực hiện cách tạo tóc 2 mái nam thanh công. Điều này không chỉ giúp anh em dễ dàng tạo kiểu vào nếp bởi mà khi mái tóc có được độ ẩm nhất định cũng sẽ giúp hạn chế tối đa hư tổn cho tóc dưới tác động nhiệt của máy sấy đấy.

  Trong quá trình gội, bên cạnh các loại dầu gội, anh em nên cân nhắc sử dụng dầu xả để có thể giúp cho mái tóc mềm mượt và đẹp hoàn hảo. 

 2. Bước 2: Sấy tóc tạo kiểu tóc 2 mai nam 

  Đây là bước quan trọng nhất trong hướng dẫn để tóc 2 mái nam. Anh em bắt đầu tiến hành bằng cách sử dụng lược để chia 2 mái tóc sau đó tiến hành sấy lần lượt từng bên một.

  Trong quá trình sấy, để mái tóc quyển vở này có được độ phồng nhất định anh em nên chú ý sấy từ những lọn tóc bên trong trước sau đó sấy dần ra ngoài. Đặc biệt, nên sấy bồng từ phần chân tóc lên giữa tóc trước sau đó mới sấy cụp xuống ở phần chân tóc. Nên sử dụng nên cả mỏ vịt để có thể dễ dàng sấy tạo kiểu hơn.

  Chẳng hạn, với kiểu tóc 2 mái nam 7:3, anh em nên thực hiện sấy từ bên tóc 3 xuống trước sau đó mới làm sang phần tóc 7 để tập quen dần với thao tác. Kỹ thuật trong cách sấy tóc 2 mái nam này đó là thực hiện theo chiều tóc xuôi dần xuống.

 3. Bước 3: Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu để vuốt tóc vào nếp cho mái tóc nam 2 mái

  Sau khi công đoạn sấy kết thúc, để kiểu tóc được giữ nếp lâu và có độ bồng tự nhiên đẹp mắt, anh em cần sử dụng các sản phẩm sáp hoặc keo tạo kiểu chuyên dụng. Các sản phẩm này hiện nay rất thịnh hành và được giới thiệu rất phổ biến tại 2Vee Hair Salon, anh em có thể truy cập vào danh mục sản phẩm của website TNĐ để được đặt mua sản phẩm.

  Bước sử dụng keo vuốt tóc khá đơn giản. Anh em chỉ cần lấy một lượng sáp vừa đủ với mái tóc sau đó đánh tan, xoa đều kem ra lòng bàn tay đến khi không còn nhìn rõ có sáp ở tay nữa thì thực hiện đánh sáp lên từng bên tóc, vuốt nhẹ theo đường cong và cách tạo kiểu mong muốn của mình. Chỉnh lại tổng thể cùng một chút keo thêm sẽ giúp anh em có được diện mạo hoàn hảo trước gương.

   Anh em cũng nên chú ý chỉ nên đánh sáp ở phần tóc ngoài cùng chứ tuyệt đối không nên sử dụng quá sâu vào chân tóc. Điều này có thể khiến sáp bết vào đầu, gây ngứa hoặc rụng tóc đối với những anh em có làn da đầu nhạy cảm.

 4. Bước 4: Xịt gôm giữ nếp nếu muốn mái tóc 2 mái nam được lâu hơn

  Công đoạn cuối cùng trong cách tạo kiểu tóc 2 mái nam mà anh em cần tiến hành đó chính là xịt gôm. Một vài tinh thể của gôm sẽ giúp cho má tóc anh em được giữ nếp lâu hơn, sạch hơn và đặc biệt là không còn lo lắng về tình trạng bết tóc. Hãy xịt chúng ở khoáng cách từ 10 – 15cmđể tạo form chuẩn nhất và ưng ý nhất cho mái tóc anh em nhé!

  Hi vọng rằng, với những hướng dẫn để tóc 2 mái nam mà TNĐ giới thiệu trên đây sẽ giúp anh em có được cách thức tạo kiểu đẹp và ưng ý nhất. Nếu đã sẵn sàng để làm mới mình, hãy thử ngay với các bước tạo kiểu này ngay tại nhà nhé. Chắc chắn rằng anh em sẽ rất yêu thích mái tóc này đấy!

Xem thêm:

Đánh giá:
[Total: 18 Average: 2.7]