Cách chọn kiểu tóc nam đẹp theo từng khuôn mặt

Một kiểu tóc nam đẹp thì có cần liên quan nhiều tới khuôn mặt không? Hay chỉ cần đó là một kiểu tóc được nhận xét là ĐẸP thì bạn sẽ Auto đẹp trai lên? Cách xác định hình mẫu khuôn mặt của mình như thế nào?….v…v…Hôm nay, hãy cùng ad đi tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc trên với chủ đề cách chọn kiểu tóc nam đẹp của tocnamdep.com nhé.

XEM NGAY: Xu Hướng các kiểu Uốn Tóc Nam Đẹp năm 2023

Cách xác định hình dạng khuôn mặt của nam giới

cách xác định hình dạng khuôn mặt

Bước 1: Cuốn gọn mái tóc

Nếu tóc của bạn quá dài, hãy búi gọn lên hoặc cố định nó bằng các loại kẹp thông thường của salon, hãy tạo cho vùng dưới mặt một không gian đủ rộng để có thể thực hiện việc đo đạc các kích thước ở bước bên dưới đây.

Bước 2: Chuẩn bị thước đo và giấy bút

Bạn có thể mượn hoặc mua lấy 1m thước đo (loại dùng cho các tiệm may đo quần áo) để sử dụng đo chiều dài, chiều ngang của khuôn mặt (lưu ý: không sử dụng các loại thước mét dùng trong xây dựng, vì các thông số đem lại thường không chuẩn xác và mang tính áng chừng). Sau đó hãy dùng giấy bút ghi lại một cách tỉ mỉ và rõ ràng.

Bước 3: Đo trước gương

Hãy chuẩn bị một chiếc gương đủ rộng để soi được toàn bộ khuôn mặt bạn, dùng thước đo kéo dài từ phần này sang phần bên kia, thường ở khoảng giữa chân mày và đường chân tóc.

+ Đo ngang qua trán, từ đường chân tóc bên này sang bên kia.

+ Đo xương gò má: Sờ tay lên xương gò má để tìm phần nhô cao nhất (vị trí này thường nằm ngay bên dưới góc ngoài hai bên mắt). Khi đã xác định chính xác vị trí, bạn hãy dùng thước đo ngang qua gò má từ bên này sang bên kia. Để có số đo chính xác hơn, bạn hãy giữ thước dây thẳng trước mặt và cầu mắt, tại vị trí ngang hàng với xương gò má. Khi đo kiểu này, bạn cần đảm bảo giữ thước dây không chạm vào mặt vì sẽ gây ảnh hưởng tới số liệu đo.

+ Đo từ góc hàm đến chóp cằm: Giữ một đầu thước dây ở góc hàm bên dưới tai và kéo đầu kia đến chóp cằm. Thực hiện như vậy phía hàm bên kia và cộng hai số đo với nhau, hoặc bạn chỉ cần nhân đôi số đo lần đầu. Kết quả sẽ là chiều dài toàn bộ hàm.

+ Đo chiều dài khuôn mặt: Kéo một đường thẳng dọc sống mũi từ phần tóc trên cao xuống đến chóp cằm. Cách đo này có thể sai lệch nếu bạn có chiếc mũi cao. Thay vì đo sát vào các đường cong trên mặt, bạn hãy cầm thước dây thẳng từ trên xuống dưới trước mặt.

Bước 4: Nhận xét các số liệu đo

Sau khi đã có các số liệu đo đạc chính xác, bạn hãy lọc ra các giới hạn số đo lớn nhất và nhỏ nhất. Đem so sánh tỷ lệ của khuôn mặt với các hình dạng cơ bản của khuôn mặt.

+ Nếu chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt bằng nhau, thì đây là dạng mặt tròn hoặc vuông (lưu ý: khuôn mặt vuông sẽ có phần hàm rộng và góc cạnh hơn mặt tròn).

+ Nếu mặt của bạn có chiều dài lớn hơn chiều rộng, thì đây là khuôn mặt hình thuôn dài, trái xoan hoặc chữ nhật.

+ Nếu các số đo nhỏ dần từ trán xuống hàm, thi bạn có khuôn mặt thuộc dạng trái tim hoặc trái xoan.

+ Nếu số đo bằng nhau từ trên xuống dưới, khuôn mặt của bạn sẽ có hình dạng thuôn dài, vuông hoặc chữ nhật.

+ Nếu mặt của bạn rộng dần từ trán xuống hàm thì nghĩa là bạn có khuôn mặt tam giác.

Lựa chọn kiểu tóc thích hợp với từng dạng khuôn mặt

kiểu tóc nam đẹp 2019

▶️ Khuôn mặt chữ nhật nên để kiểu tóc nào?

Một số style như side Part, Buzz Cut, Side Finge, Side parted…sẽ thích hợp với những bạn có khuôn mặt chữ nhật hơn, vì sẽ giúp cân bằng được phần chiều dọc và chiều ngang của tổng thể bộ mặt, giúp đem lại sự gọn gàng và thon thả hơn cho cả khuôn mặt.

▶️ Khuôn mặt trái tim nên để kiểu tóc nào?

Một số kiểu tóc dài như: Long Finges, Side Parted Long, Pushed Back, Undercut…Bạn nên cố gắng giữ kiểu tóc này vì sẽ mang tới cả hai góc nhìn ngang và dọc cân đối hơi, giúp giảm bớt những nét gấp trên cấu trúc mặt trước của mỗi người.

▶️ Khuôn mặt Oval nên để kiểu  tóc nào?

 Pushed Back Long, Side Parted Back, Finges Up….Các biến thể tóc này sẽ giúp làm khuôn mặt trở nên gọn gàng và to hơn theo chiều ngang, mang lại cái nhìn cân bằng và tạo nên một số điểm nhấn cho mái tóc của bạn.

▶️ Khuôn mặt vuông nên để kiểu tóc nào?

Crew aka buzz cut, undercut, Faux Hawk,..Mặt hình vuông là một dạng mặt có thể coi là hoàn hảo vì thế nó không cần thêm bớt chút nào về cả chiều ngang hay dọc. Hãy chọn những kiểu tóc ít can thiệp tới hình ảnh tổng thể của khuôn mặt.

▶️ Khuôn mặt tam giác nên để kiểu tóc nào?

Một số kiểu tóc như: Side Finge, Finge Up, Side Parted…Chỉ đơn giản là làm phần tóc phía trên to ra và lớn hơn để giúp cân đối với chiều ngang từ mũi kẻ sang , nên bạn cũng có thể tùy biến thêm một số kiểu tóc khác có tác dụng tương tự.

▶️ Khuôn mặt Tròn nên để kiểu tóc nào?

Undercut, Quiff, Finge Up….Là những mẫu tóc hoàn hảo dành cho khuôn mặt tròn, hãy chú ý về kích thước chiều ngang vì mặt tròn dễ bị “phình” ra lắm

▶️ Khuôn mặt kim cương nên để kiểu tóc nào?

Bạn nên cân nhắc một số mẫu tóc nam đẹp như: Quiff, Faux Hawk, Side Finge…..Tiếp đó là một vài kiểu tóc bo sát da đầu. Hãy tạo khoảng cách để tạo kiểu chứ không nên cắt quá ôm đầu nhé.

Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới để được team tocnamdep.com hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo với nhiều nội dung hấp dẫn hơn!

 XEM NGAY: 1000+ Kiểu Uốn tóc nam đẹp HOT 2023: https://tocnamdep.com/uon-toc-nam.html

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]