Home Dịch Vụ - Bộ Sưu Tập Kỹ thuật Cắt tóc nam đẹp – Những yếu tố sống còn cho Barber & Stylist

Kỹ thuật Cắt tóc nam đẹp – Những yếu tố sống còn cho Barber & Stylist

by TOCNAMDEP
0 comment

Không phải ngẫu nhiên mà nghề cắt tóc được nhiều người nhận xét rằng không phải ai cũng có thể cầm kéo được. Bởi lẽ, không chỉ cần có niềm đam mê, mà việc nắm chắc những kỹ thuật cắt tóc nam đẹp cũng điều cực kỳ cần thiết để các anh chàng barber hay stylist có thể tạo kiểu tóc đẹp và ấn tượng nhất cho khách hàng.

Xem thêm2VEE HAIR STATION | #1 DỊCH VỤ CẮT TÓC NAM ĐẸP – HÀNG ĐẦU VN

kỹ thuật cắt tóc nam đẹp

Nếu anh em đang chuẩn bị bước vào nghề cắt tóc thì những thông tin dưới đây về các kỹ thuật cơ bản để có thể cắt tóc đẹp rất đáng để tham khảo và tìm hiểu đấy!

1. Phân biệt và nhận biết về chất tóc

Điều đầu tiên bạn cần phải nắm được trong kỹ thuật cắt tóc nam đẹp đó chính là chất tóc. Mỗi người có một mái tóc và một chất tóc khác nhau. Chính vì vậy, ngay khi tiếp xúc với khách hàng việc đầu tiên mà anh em cần phải nắm bắt đó chính là phân tích chất tóc. Đây cũng là bài học cơ bản để bắt đầu vào công việc của một thợ tóc.

Phân biệt và nhận biết về chất tóc

Việc phân tích và nhận định đúng về chất tóc sẽ giúp các thợ tóc có thể đưa ra, liệu trình tạo kiểu tóc chuẩn nhất. Từ đó giúp tạo kiểu mái tóc đẹp và hạn chế tối đa các hư tổn. Mặc dù không phải là công việc quá khó khăn nhưng giai đoạn phân tích về chất tóc là điều quan trọng để cả quá trình tạo kiểu tóc được đảm bảo chất lượng. Nếu nhà tạo mẫu tóc không xác định đúng chất tóc, áp dụng sai quy trình và mỹ phẩm rất có thể kiểu tóc sẽ bị hỏng, tóc trở nên kém sức sống và khiến khách hàng không hài lòng.

Việc nhận biết chất tóc, loại tóc cho khách hàng còn giúp bạn tư vấn, lựa chọn cho khách các loại sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp nhất, từ những dòng sáp vuốt tóc (wax), đến những dòng pomade, prestyling, gôm xịt tóc,… Việc này đảm bảo việc tạo kiểu làm đẹp cho mái tóc của khách hàng khi tại Salon hay Barber Shop cũng như khi về nhà luôn hoàn hảo nhất.

2. Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Thợ làm tóc đẹp luôn là người sẽ giúp mọi mái tóc trở nên xinh đẹp hơn và phù hợp nhất với gương mặt của người cắt. Hiện nay có đến hàng trăm kiểu tóc, tuy nhiên không phải tất cả trong số chúng đều phù hợp với người cắt. 

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Một kiểu tóc sẽ chỉ thực sự đẹp khi chúng phù hợp với khuôn mặt, tình cách, sở thích và đặc biệt là môi trường làm việc của chính khách hàng. Chính vì vậy để có kỹ thuật cắt tóc nam đẹp trước hết cần tiến hành tìm hiểu những thông tin về khách hàng để có thể tìm thấy kiểu tóc phù hợp nhất với họ.

Ngoài ra, một kiểu tóc nam đẹp cũng cần che lấp được các khuyết điểm trên khuôn mặt và làm bật lên những nét đẹp vốn có của người cắt.

3. Nắm được những kỹ thuật cắt tóc từ cơ bản đến nâng cao

Tóc nam đặc biệt yêu cầu cao về các kỹ thuật cắt. Chính vì vậy, khi nhắc tới thợ làm tóc chuyên nghiệp bao giờ người ta cũng sẽ nghĩ ngay đến những người thợ có kỹ năng cao về khả năng thiết kế và triển khai để tạo ra mái tóc đẹp. Đặc biệt, trong thời đại đổi mới, xu hướng cắt tóc nam đẹp có nhiều chuyển biến, anh em cần thường xuyên cập nhật tình hình để đảm bảo làm hài lòng khách hàng. Một trong những xu hướng tóc 2019 anh em cần chú trọng đó là kỹ thuật cắt tóc fade.

Nắm được những kỹ thuật cắt tóc từ cơ bản đến nâng cao

Để có thể “múa kéo” một cách tài hoa, thợ cắt tóc cần phải có niềm đam mê, sức sáng tạo và đặc biệt là sự chăm chút, tỷ mỷ trên từng đường cắt. Một kiểu tóc thoạt nhìn có thể rất đơn giản, tuy nhiên thực tế nó lại là sự tổng hòa của rất nhiều kỹ thuật cắt mà không phải một sớm một chiều thợ tóc có thể học được.

Bên cạnh việc học cắt tóc qua các trường lớp, trung tâm đào tạo uy tín, anh em Barber, Stylist còn phải thường xuyên tìm tòi, học hỏi cũng như giao lưu với các đồng nghiệp, các thợ lành nghề đi trước. Không chỉ học hỏi trực tiếp, mà ngày nay anh em có thể tham gia vào các cộng đồng cắt tóc nam chuyên nghiệp trên các mạng xã hội, diễn đàn,…

Nắm được những kỹ thuật cắt tóc từ cơ bản đến nâng cao

Một số yếu tố liên quan đến kỹ thuật cắt tóc nam đẹp:

  • Kỹ thuật cắt, tỉa tóc bằng kéo
  • Kỹ thuật cắt bằng tông đơ
  • Kỹ thuật cắt fade
  • Kỹ thuật cạo trắng
  • Kỹ thuật cạo mặt, cạo viền
  • Kỹ thuật tattoo tóc
  • Kỹ thuật gội đầu
  • Kỹ thuật rửa, massage mặt

4. Nắm chắc kiến thức về hóa mỹ phẩm

Một trong những điều góp phần tạo nên một mái tóc đẹp chính là các sản phẩm hóa mỹ phẩm làm tóc. Chúng bao gồm các dòng thuốc uốn, duỗi, nhuộm, dầu gội đầu, dầu dưỡng…Có rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay trên thị trường với thành phần và công dụng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định sử dụng sản phẩm cho mái tóc của khách hàng các thợ tóc cần có sự cân nhắc và lựa chọn thật kỹ càng.

Nắm chắc kiến thức về hóa mỹ phẩm

Một kiểu tóc đáp ứng được kỹ thuật cắt tóc nam đẹp cần phải đảm bảo được việc tạo kiểu chuẩn màu đồng thời có thể bảo vệ tối đa tóc, giúp tóc chắc khỏe.

5. Kỹ năng sử dụng thiết bị nhiệt cao

Tạo kiểu tóc gắn liền với các thao tác duỗi, uốn, sấy,…Chính vì vậy, kỹ thuật cắt tóc nam đẹp chắc chắn cần phải đảm bảo việc sử dụng các thiết bị nhiệt như máy sấy, máy duỗi tóc, uốn nhiệt,…thuần thục, có hiệu quả. Thợ làm tóc bao giờ cũng phải là người phải nắm vững cách sử dụng và cách điều chỉnh các thiết bị này ở mức nhiệt độ phù hợp cho từng loại tóc.

Kỹ năng sử dụng thiết bị nhiệt cao

6. An toàn và vệ sinh cần được đặt lên hàng đầu

Cuối cùng, kỹ thuật cắt tóc nam đẹp bao giờ cũng cần phải có sự đảm bảo về an toàn và vệ sinh. Đây là các yếu tố ngày càng được khách hàng quan tâm và đánh giá cao. Chính vì vậy, để có thể trở thành các thợ tóc tài ba cần đặc biệt quan tâm đến việc chọn lựa mỹ phẩm an toàn cũng như việc đảm bảo vệ sinh tối đa cho các khách hàng và salon. Chắc chắn rằng khách hàng sẽ đánh giá cao với những thợ tóc có kỹ thuật cắt tóc đẹp cùng sự chăm chút, sạch sẽ trên từng mái tóc.

An toàn và vệ sinh cần được đặt lên hàng đầu

Hi vọng, với những thông tin về kỹ thuật cắt tóc nam đẹp mà admin giới thiệu trên đây sẽ giúp anh em sớm có thể lựa chọn và bắt đầu công việc học nghề của mình một cách tốt nhất. Đối với những anh em muốn theo đuổi nghề cắt tóc nam đẹp, đang muốn tìm một địa chỉ đào tạo, dạy nghề cắt tóc nam đẹp uy tín nhất, nhanh tay đăng ký khóa học cắt tóc nam tại 2VEE HAIR STATION.

Xem thêm: 2VEE HAIR STATION – Địa chỉ đào tạo học nghề Cắt tóc nam uy tín nhất

Đặt lịch cắt tóc nam đẹp tại 2VEE HAIR STATION:

Đặt Lịch 

TÓCNAMĐẸP.COM

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]
0 comment
0

Related Posts

Leave a Comment