Làm cách nào để đối phó với mái tóc bóng da dầu?

Tóc mỏng bóng da dầu có thể là một điều khó chịu thực sự. Không được điều trị, có thể khiến trông không đẹp mắt, có mùi khó chịu, khó khăn trong việc tạo kiểu, và thậm chí thúc đẩy mụn đầu đen. Đối với một số chàng trai, tóc của họ bắt đầu trông bóng mượt và bết bẩn chỉ vài giờ sau khi gội sạch. Một người đàn ông với dầu nhờn phải làm gì? Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau:

Dầu gội đầu

Tất nhiên, điều này nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng tôi khuyên bạn nên gội đầu vào buổi sáng, với điều kiện đừng dùng dầu gội nữa.

dầu gội nam cao cấp

Nhiều chàng trai mắc sai lầm gội đầu bằng dầu gội quá thường xuyên có thể khiến da đầu của bạn thực sự sản xuất nhiều dầu hơn . Khi gội đầu, hãy chọn một sản phẩm chuyên nghiệp được dán nhãn đặc biệt cho da đầu nhờn – hãy tìm những dầu gội có chứa dầu cây chè hoặc menthol. Tôi cũng đã biết những người sử dụng một ít chất lỏng rửa tay trộn với dầu xả để giúp chống lại dầu nhờn tóc và da đầu.

Đối với dầu gội đầu nam, tránh sử dụng dầu gội có thành phần bổ sung dầu (ví dụ như dầu Argan) và cố gắng chọn dầu gội dành riêng cho da dầu nhờn.

Sử dụng liệu pháp thiên nhiên

Tôi đã biết những người đã có thành công trong việc giảm dầu bằng cách sử dụng nước chanh tự nhiên hoặc giấm. Đơn giản chỉ cần trộn nước ép của khoảng hai quả chanh với một lít nước cất hoặc khoảng hai muỗng canh giấm trắng với một cốc nước. Xả tóc thật kỹ bằng hỗn hợp vừa đủ cho mái tóc của bạn và vẫn hoạt động như một chất làm se để loại bỏ dầu dư thừa. Tránh dùng quá nhiều hỗn hợp trên da đầu của bạn và rửa sạch bằng nước ấm sau đó để loại bỏ bất kỳ dư lượng chanh hoặc dấm.  

chăm sóc tóc nam da dầu

Hãy kiểm tra da đầu của bạn. Nếu da đầu của bạn bị khô, trớ trêu thay, một da đầu khô có thể sản xuất thêm dầu mà sau đó được giữ lại trong tóc. Nếu da đầu của bạn khô, sử dụng dầu gội chuyên dành cho da đầu khô.

Có chế độ ăn hợp lý

Chọn thực phẩm lành mạnh và tránh những thức ăn giàu chất đường và chất béo. Tóc của bạn phản ánh toàn bộ sức khoẻ của bạn, vì vậy việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng tốt cho tóc.

chăm sóc tóc nam da dầu

Giảm việc chải tóc

Chải tóc thường xuyên có thể khiến da đầu sản xuất nhiều dầu hơn, vì vậy hãy sử dụng một chiếc lược răng thưa (hoặc ngón tay) để có thể tạo kiểu tóc và để riêng nó. Một khi phong cách của bạn tại chỗ, tránh liên tục với mái tóc của bạn như thế này có thể kích thích sản xuất dầu (và dầu tự nhiên trong tay của bạn cũng có thể giữ lại trong tóc của bạn).

chăm sóc tóc nam da dầu

Bỏ qua các sản phẩm dầu xả

Sử dụng dầu xả sẽ làm tóc của bạn trở nên mượt mà hơn, vì vậy nếu bạn có dầu nhờn trên tóc, hãy bỏ qua dầu xả. Sản phẩm làm tóc có chứa các yếu tố tỏa sáng cũng sẽ làm cho tóc của bạn trông bóng dầu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một miếng dán hoàn thiện mờ (ít hơn) để giúp giảm sự xuất hiện dầu. Sử dụng một (hoặc tất cả) các đề xuất này sẽ giúp giảm sự xuất hiện của dầu nhờn và cho mái tóc của bạn một sự xuất hiện khỏe mạnh hơn. Nếu bạn phải dùng dầu xả, hãy cố gắng không để dầu xả tiếp xúc với da đầu. Bạn cũng có thể dưỡng tóc với lòng đỏ trứng (đánh hai lòng đỏ cùng với nước chanh và trộn đều). Ủ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào tóc khoảng 5 phút và rửa sạch. Đây là một biện pháp khắc phục tại nhà hoạt động rất tốt, đặc biệt đối với những người có da dầu nhờn.

chăm sóc tóc nam da dầu

Xem Thêm: Tổng hợp những kiểu tóc nam đẹp, phong cách 2VEE Hàn Quốc

Đây là một số lời khuyên để giúp chống lại dầu nhờn trên tóc. Nếu tóc hoặc da đầu của bạn quá bóng dầu, Tóc Nam Đẹp luôn khuyên bạn nên tư vấn với bác sĩ da liễu và chuyên gia tạo mẫu tóc của bạn để tìm ra một phương pháp điều trị đặc biệt cho tóc và da đầu của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Mỗi coppy hãy ghi nguồn: https://tocnamdep.com/lam-cach-nao-de-doi-pho-voi-mai-toc-bong-da-dau

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]