[Lịch sử] các kiểu tóc nam đẹp Cổ Điển đến Hiện Đại

Hiện nay, thị trường tóc nam phát triển vô cùng mạnh mẽ với rất nhiều những kiểu tóc đẹp và đã trở thành xu hướng cho phái mạnh. Vậy trong những thập niên trước những kiểu tóc nam cổ điển đẹp phát triển như thế nào, nguồn gốc của những kiểu tóc ấy và xu hướng làm đẹp 2023 của các chàng ra sao là những câu hỏi được rất nhiều anh em đặt ra.

Những kiểu tóc đẹp phải luôn luôn phát triển và thay đổi sáng tạo để phù hợp với từng thời điểm. Đã có rất nhiều những kiểu tóc ra đời trong nhiều thập kỉ qua và dù là ở thời điểm nào thì các kiểu tóc nam đẹp vẫn tạo ra xu thế và không ai có thể phủ nhận điều đó. Để giải đáp thắc mắc và cho anh em một cái nhìn chính xác nhất về lịch sử phát triển của các kiểu tóc nam, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ trong bài viết này, hãy cùng ad đi tìm hiểu nhé!

1. Những năm đầu của thế kỉ XX

Những năm 1910, phái mạnh đặc biệt ưa chuộng kiểu tóc rẽ ngôi lệch, chải mượt ép sát da đầu đặc biệt là phái mạnh Mỹ. Ở thời điểm này, kiểu tóc này trở thành xu hướng nó như là hình mẫu mà các quý ông rất ưa chuộng và yêu thích.

Những năm đầu của thế kỉ XX

tóc nam

tóc nam đẹp

Kiểu tóc này khá đơn giản và được các chàng thời ấy kết hợp cùng với ria mép được cắt tỉa gọn gàng. Kiểu tóc tạo cho các quý ông một vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng. Đây là kiểu tóc đã làm mưa làm gió trong những thập niên đầu của thế kỉ XX.

2. Thập niên 20

Qua thập niên 20, vẫn là kiểu tóc bóng lộn và được phái mạnh vô  cùng thích thú nhưng đã có khá nhiều thay đổi, đã chuyển từ ngôi lệch sang ngôi giữa.

Thập niên 20

3. Những năm 30: kiểu tóc The Dapper Dandy

Bước sang thập niên 30 thời trang tóc có vẻ đã chuyển mình sang một phong cách mới gọn gàng, nam tính. Đây là kiểu tóc được cắt ngắn đều chải ra sau với phần đuôi và phần mai cũng được cắt ngắn. Kiểu tóc mang đến cho các quý ông một phog cách vô cùng nổi bật, kiểu tóc giúp tôn lên các đường nét trên khuôn mặt góp phần tăng thêm độ nam tính cho các quý ông. Đây được coi là xu hướng tóc của nam giới trong những năm 1930.

tóc nam Thập niên 30

4. Những năm 40: kiểu tóc the Swankster

Vào những năm của thập niên 40, kiểu tóc Swankster trở thành biểu tượng của một quý ông, nó trở thành xu hướng tóc cho đấng mày râu thời ấy. Nam giới đã bắt đầu nuôi tóc của minh dài hơn trước đây, với phần tóc mái nuôi khá dài chải ngược ra sau bóng mượt, hoặc có thể tạo một chút gợn sóng nhẹ nhàng, phần mai và sau gáy được cắt tỉa gọn gàng và rẽ ngôi lệch. Vẫn là kiểu rẽ ngôi nhưng kiểu tóc này đã đưa thị trường tóc nam thời ấy bước sang một trang sử mới với những kiểu tóc lấy phần tóc mái dài làm điểm nhấn.

Những năm 40

tóc nam Những năm 40

5. Những năm của thập niên 50: kiểu Quiff cổ điển

Đối với các chàng trai quan tâm đến các kiểu tóc hiện đại thì chắc hẳn ít ai mà không biết đến kiểu Quiff hiện đại đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường tóc nam trong vài năm trở lại đây. Nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của kiểu tóc ấy là kiểu tóc huyền thoại này. Kiểu tóc đánh dấu một bước ngoặt mới về phong cách tóc trong thập kỉ này.

tóc nam thập niên 50

Phần tóc mái dài được tạo kiểu phồng bồng bềnh và phần tóc 2 bên đã dài hơn những thập niên trước. Khác với những biến tấu của các kiểu tóc hiện đại,  kiểu tóc huyền thoại này vẫn gọn gàng lịch lãm của những năm 50. Kiểu tóc này có nhiều nét mới, tạo cho phái mạnh một vẻ ngoài trẻ trung, cool ngầu mà những thập trước không có.

6. Những năm 60: kiểu tóc dài bổ luống

o những năm này, kiểu tóc dài bồng bềnh bổ luống là chuẩn mực “soái ca” của đấng mày râu. Phong cách này ảnh hưởng tử ban nhạc the Beatles nổi đình đám thời ấy. Đây là kiểu tóc với phần mái bổ luống bồng bềnh, phần mái và phần tóc gáy được nuôi khá dài. Để tăng thêm vẻ phong trần, bụi bặm các chàng trai còn kết hợp thêm kính râm…

tóc nam năm 60: kiểu tóc dài bổ luống

7. Thập niên 70: Kiểu tóc Mullet cổ điển 

Kiểu tóc Mullet hiện đại chắc không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện đại. Mullet hiện đại được rất nhiều sao Hàn lựa chọn cho mình và  đặc biệt những anh em là Fan của “sếp” thì chắc chắn đã từng chiêm ngưỡng qua kiểu tóc này nhưng có lẽ có rất nhiều anh em chưa biết nguồn gốc của nó là kiểu tóc Mullet cổ điển này. Mullet là kiểu tóc được cắt ngắn phần trên và 2 bên và nuôi dài phần tóc phía sau. Đây là kiểu tóc xuất hiện và phát triển trong khoảng giữa thập niên 70.

 tóc nam năm 1970: Kiểu tóc Mullet cổ điển

8. Giữa những năm 80 đến đầu những năm 90: kiểu tóc mái bổ luống hay “tóc quyển vở” lên ngôi.

Kiểu 2 mái bổ luống làm mưa làm gió trong những năm 80 và trở thành xu hướng. Như các anh em đã biết kiểu tóc 2 mái bổ luống Hàn Quốc từng làm mưa làm gió trên thị trường tóc nam trong những năm trở lại đây có nguồn gốc từ kiểu tóc 2 mái cổ điển này. Kiểu tóc này mang đến cho phái mạnh thời bấy giờ một vẻ ngoài lãng tử, bảnh bao.

tóc nam 1980

tóc nam 1981

9. Những năm 90 sang đầu những năm 2000

Bước sang những năm cuối của thế kỉ XX, chịu sự ảnh hưởng của các nhóm nhạc Hàn Quốc, phong cách thời trang Hàn Quốc đã phủ sóng khắp châu Á. Đây là giai đoạn thịnh hành của kiểu tóc mái dài phủ kín phần trán che một phần mắt, phần mai và phía sau để dài tỉa layer tạo cho phái mạnh một vẻ ngoài nghệ sĩ và lãng tử. Kiểu tóc này được các sao Hàn quốc thời ấy sử dụng đã đốn gục hàng triệu con tim các fan nữ.

tóc nam 1990

10. Những kiểu tóc nam đẹp hiện đại 2018 – 2019

Từ năm 2016 trở đi, tóc nam đẹp có một sự chuyển mình lớn. Xu hướng tóc nam đẹp hiện đại phát triển mạnh mẽ. Những phong cách nam đẹp mới xuất hiện, phần lớn được hình thành từ những nước phương Tây. Nổi bật nhất có kiểu tóc Undercut cùng nhiều biến thể khác nhau như Pompadour, Quiff, Side Part hiện đại, Mohican, …

tóc nam đẹp hiện đại 2018 - 2019

toc nam dep 2019

Để hiểu rõ hơn về những kiểu tóc nam đẹp mới xu hướng 2023, các bạn hãy theo dõi bài viết tiếp theo tại Tóc Nam Đẹp nhé!

XEM NGAY: CẬP NHẬT Các kiểu TÓC NAM ĐẸP 2023 cho AE Khó Tính

 

 

Đánh giá:
[Total: 2 Average: 5]