Mẹo giúp các MEN cách chăm sóc tóc yếu và dễ rụng

Mái tóc yếu và dễ rụng thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của nam giới. Theo các chuyên gia tóc hàng đầu của thế giới cho biết, nguyên nhân chủ yếu do môi trường sống, không khí ô nhiễm, sử dụng quá nhiều chất kích thích và những hóa chất tới tóc. Mái tóc yếu và hay rụng sẽ làm mất đi rất nhiều sự tự tin và phong độ ở nam giới. Vậy làm sao để mái tóc luôn khỏe và đẹp ? chúng ta cùng đi nghiên cứu những biện pháp chăm sóc tóc yếu cơ bản sau đây nhé.

 

Sử dụng dầu gội hữu cơ & ít bọt

Điều đầu tiên để khắc phục là phải giữ cho mái tóc và da đầu luôn sạch sẽ, đó là điều cần thiết đối với người bị rụng tóc. Những bạn nào có mái tóc nhiều dầu, thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng, không khí khói bụi, có thể gội đầu mỗi ngày một lần để tóc và da dầu luôn sạch. Đặc biệt nên sử dụng những loại dầu gội hữu cơ (không có các hóa chất tẩy rửa mạnh như laureth sulfate, sodium lauryl,.) có công thức nhẹ dịu, để giúp mái tóc sạch sẽ và khắc phục rụng tóc tốt hơn.

dau goi it bot

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các loại dầu gội không bọt hoặc chỉ cần ít bọt, nhằm đủ để bôi trơn tóc và da đầu. Những loại dầu gội đầu có quá nhiều bọt không những không làm tóc sạch hơn (vì chúng chỉ tạo hiệu ứng tâm lý) mà còn có thể chứa nhiều hóa chất hơn, gây hại da đầu. Bạn cũng nên  đến những nơi uy tín để lựa chọn dầu gội đầu, bởi trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái không những làm ảnh hưởng về kinh tế mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới mái tóc của bạn.

 

Tránh để chân tóc ẩm ướt và hạn chế dùng nhiệt, hóa chất

Để tóc ẩm ướt, nhiều mồ hôi thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nấm da đầu phát triển. Việc này sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng. Nếu phải đội mũ bảo hiểm nhiều, bạn nên có miếng hút ẩm và cần thay đổi thường xuyên. Ngoài ra, việc chải tóc lúc tóc còn ướt cũng khiến tóc yếu, dễ gây rụng.

thuoc nhuom toc

Một vấn đề nữa nam giới có tóc yếu, dễ rụng cũng cần chú ý là hạn chế sử dụng máy sấy tóc và các loại gel, keo xịt, đặc biệt là thuốc nhuộm. Keo xịt tóc có thể giúp tóc được chải theo nếp, trông dày và đẹp nhưng lại thường chứa nhựa tổng hợp gây tắc nghẽn nang tóc, sẽ khiến tóc rụng. Nếu bạn muốn sử dụng những loại gel và sáp vuốt tóc để làm đẹp tóc thì hãy lựa chọn những nơi uy tín và có độ tin cậy cao. Còn máy sấy hay thuốc nhuộm, dễ làm tóc bị khô, giòn, ảnh hưởng xấu tới da đầu, dễ gây rụng tóc.

Baby Style

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]