Home Style & Fashion Một số thủ thuật chăm sóc bảo vệ “kính mát“

Một số thủ thuật chăm sóc bảo vệ “kính mát“

by BIÊN TẬP

Có thể thấy phụ kiện kính mát là một sản phẩm được cấp bằng sáng chế với khả năng chống phản quang, làm giảm ánh sáng chói gây hại cho mắt do được phủ lớp (A/R). Một phụ kiện có thể đem lại cho bạn phong cách rất hợp thời trang, sự tự tin đến lạnh lùng. Nhưng để sở hữu một chiếc kính cao cấp bạn hãy học cách sử dụng nó đúng cách và sau đây Tóc Nam Đẹp xin đưa ra cho bạn một số thủ thuật. Việc chăm sóc thường xuyên sẽ giúp chiếc kính đảm bảo được thời gian sử dụng và bảo vệ khoản đầu tư của bạn.

kinh mat

 

Lau Kính

Để chiếc kính không bị xỉn màu bạn nên rửa nhẹ chiếc kính bằng nước ấm mỗi ngày. Xử dụng xà phòng hoặc nước tẩy rửa chuyện dụng để lau bề mặt kính và trên hết là để nó tránh xa mắt của bạn, rồi lau bằng khăn giấy hoặc vải mềm sạch tránh gây xước mặt kính. Sẽ rất tai hại nếu bạn lau kính bằng một chất gì đó có độ kết dính, đặc cao vì nó sẽ tạo ra một lớp màng trên mắt kính.

cham soc kinh mat

 

Vết trầy xước

Vết trầy xước là nỗi ám ảnh với bất kỳ chiếc kính nào, sẽ là một ngày đen tối nếu bạn phát hiện trên chiếc kính có một vết xước nhỏ. Những mắt kính cao cấp thường được thiết kế với nhiều. Lớp bảo vệ nhưng không có nghĩa nó không thể bị trầy, xước. Nếu bạn lâu không dùng tới nó cũng hãy nên lau rửa hường xuyên để chiếc kính không bị bám bụi đảm bảo hoàn mỹ không một vết xước.

Hóa chất

Có một số hóa chất rất có khả năng khử làm oxy hóa gọng kính mát bằng khung oxit kim loại, bạn nên biết để tránh để nó tiếp xúc với gọng kính. Những chất như aceton(sơn tẩy móng tay), dung dịch kiềm( chất tẩy rửa nhà vệ sinh), thuốc xịt tóc chứa methylen, các loại dung dịch chứa clo những thứ này chắc chắn là kẻ thù số một với gọng kính của bạn.

Nước cứng

Có thể các bạn thấy một số chiếc kính mát rất tốt nhưng bị nổi những đốm nhỏ như người bị bệnh sởi thì hẳn chiếc kính của bạn đã bị hiệu ứng mà “nước cứng” gây ra. Nước cứng là nước chưa qua xử lý lọc chỉ mới được khử clo cho nên tồn tại dự lượng khoáng và nồng độ hạt kim loại cao, khi bạn dùng nó lau kính sẽ làm chiếc kính của bạn bị ốm, vậy tôi xin có một lời khuyên hãy lau kính bằng nước lọc tinh khiết sạch thật sự và lau khô bằng vải mỏng.

bao duong kinh mat

Nước muối

Có một số chiếc kính mắt cao cấp được thiết kế có thể kháng nước muối 100% mà không hề gây ra phản ứng nào nhưng vẫn xin khuyên các bạn hãy lau kính bằng nước ấm tinh khiết.

Nhiệt độ cao

Không có một con số nhiệt độ chuẩn nhất định nhưng thực sự nhiệt độ quá cao chắc chắn gây tác động xấu đến các phần nhựa của kính mát. Một chiếc kính có thể chịu được nhiệt độ ánh nắng mặt trời nhưng không thể chịu được nhiệt độ trên bảng điều khiển của xe.

Bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian dài xử dụng 3-6 tháng bạn nên cho chiếc kính của mình đến gặp “bác sĩ” của cửa hàng kính để họ có thể Kiểm tra,siết lại các ốc, kiểm tra các điểm nối đảm bảo chiếc kính của bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Cảm ơn các bạn độc giả đã chú ý theo dõi, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nếu bạn là một “tín đồ” kính mát nhé.

 

Xem thêm: https://tocnamdep.com/mot-so-thu-thuat-cham-soc-bao-ve-kinh-mat

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]

Related Posts