Nguyên nhân và cách khắc phục tóc hư tổn cho nam giới

Trong cuộc sống hiện đại, mẫu tóc nam đẹp giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên việc chăm sóc tóc nam không đúng cách hay quá lạm dụng tới hóa chất tạo kiểu trong thời ngắn cũng khiến tóc bạn hư tổn, không được bóng mượt. Sau đây 2Vee Hair Station sẽ nói về nguyên nhân gây hư tổn tóc và cách chăm sóc tóc, để giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt nhé.

Cấu trúc sợi tóc

Sợi tóc chúng ta được tạo thành từ protein và keratin. Cấu trúc sợi tóc có những vẩy tóc được sắp xếp chặt chẽ với nhau. Phần chân tóc mọc từ da đầu nên chân tóc rất nhạy cảm và rất dễ tổn thương, kích ứng từ thời tiết, hóa chất… Khi tóc đầy đủ dưỡng chất tóc sẽ phát triển khỏe mạnh.

cấu trúc sợi tóc nam

 

Nguyên nhân tác động hư tổn tới tóc

Việc lạm dụng các sản phẩm làm dãn sợi tóc để dễ tạo kiểu như: uốn, ép, nhuộm.. quá nhiều trong thời gian ngắn. Hay gội đầu những dòng sản phẩm có độ PH cao trong 1 ngày và sấy tạo kiểu nhiều cũng chính là nguyên nhân gây nên hư tổn tóc.

nguyên nhân gây rụng tóc

Một ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu hơn: một con đường có nhều phương tiện xe cộ đi lại hay quá nhiều xe quá tải sẽ khiến con đường có những vết nứt. Sợi tóc chúng ta khi lạm dụng hóa chất nhiều lần cũng sẽ bị hư tổn.

 

Khắc phục tóc hư tổn để trở nên bóng mượt

Mái tóc hư tổn khô xơ do thiếu nước, protein và keratin. Chúng ta cần bổ để cho tóc chắc khỏe hơn. Bằng cách tránh nhiệt độ cao của ánh mặt trời, sử dụng những dòng dầu gội có độ PH phù hợp với tóc. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn bạn cách chọn dầu gội đúng chuẩn qua độ PH

Trong sản phẩm sáp vuốt tóc cũng có dưỡng chất giúp phục hồi tóc hư tổn và trở lên bóng mượt hơn như: hanz de fuko, 2vee, osis+..

chăm sóc tóc nam hiệu quả

Nếu mái tóc bạn bị hư tổn quá nặng hoặc bạn không biết cách phục hồi như thế nào, thì hãy call hoặc inbox facebook để được đội ngũ nhân viên shop hỗ trợ miễn phí nhé!

T.G: Anh Dũng

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]