Những thói quen tốt trong chăm sóc tóc nam khỏe mạnh

Một thói quen chăm sóc tóc nam tốt là một trong những việc đơn giản và hiệu quả để giữ cho mái tóc nam của bạn luôn khỏe đẹp. Tự trang bị cho mình những công cụ phù hợp và thông tin về thành phần hóa học của tóc là bước đầu tiên tốt nhất. Không có vấn đề gì về loại tóc và kết cấu tóc mà bạn sở hữu, bạn sẽ có thể thực hiện các quy trình một cách nhanh chóng và có mái tóc tuyệt vời.

toc nam dep

1. Bắt đầu một thông lệ cơ bản bằng cách chọn sản phẩm chăm sóc tóc

Chọn dầu gội và dầu xả một cách khôn ngoan. Không phải là tất cả được tạo ra như nhau. Chọn các sản phẩm làm việc tốt với kiểu tóc của bạn để tóc trông đẹp nhất có thể. Nếu có thể, hãy chọn dầu gội không có sulfat và dầu xả không có silic. Các thành phần này rất cứng trên tóc và làm cho nó trông khô và xơ theo thời gian. Hãy kiểm tra nhãn sản phẩm. Dưới đây là một hướng dẫn ngắn gọn về những sản phẩm nào hoạt động tốt với loại tóc nào:

dầu gội nam giới

Đối với tóc khô dễ bị thương tổn: hãy tìm các sản phẩm dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm có chứa dầu, mỡ và các thành phần dinh dưỡng khác.

Đối với tóc dầu: hãy tìm các sản phẩm chăm sóc tóc chứa các thành phần như dầu cây trà và hoa cúc.

Đối với tóc dễ gãy và dễ bị tổn thương: hãy tìm các sản phẩm phục hồi chứa các protein như collagen và keratin.

2. Lau khô tóc

Đừng lau khô nó một cách thô bạo. Tóc yếu nhất khi ướt, vì nước làm cho các phân tử keratin trong tóc căng ra. Đó là lý do tại sao việc sử dụng khăn thô để lau có thể phá vỡ cấu trúc sợi tóc của bạn. Thay vào đó, sử dụng một cái khăn vải mềm để lau khô tóc của bạn và để thoát khỏi nước dư thừa. Dùng khăn bóp nhẹ nhàng lên tóc, vuốt dọc theo chiều xếp của keratin trên tóc (từ chân tóc đến ngọn). Sau đó để cho nó khô tự nhiên ngoài không khí.

cham soc mai toc nam gioi

3. Tạo kiểu tóc của bạn

Sử dụng wax hoặc pomade, nhưng không quá nhiều. Nếu bạn thích một phong cách gọn gàng, có trật tự, sử dụng wax hoặc dầu xả trong khi tóc vẫn ướt có thể giúp tóc của bạn trông tươi mới trong suốt cả ngày. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm nếu bạn có một mái tóc ngắn, vì sử dụng quá nhiều sẽ làm cho mái tóc của bạn trông bóng nhờn.

sản phẩm tạo kiểu tóc nam

Sản phẩm tạo kiểu tóc nam tốt nhất hiện nay: https://cattocnamdep.com/sap-vuot-toc-2vee-ultra-wax-captain-america-series-2/

Wax nói chung là nhẹ hơn và dễ dàng hơn để làm việc với mái tóc của bạn. Hãy tìm kiếm loại wax phù hợp với phong cách bạn muốn hướng tới.

Pomade và kem tạo kiểu tóc rất tốt cho tóc quăn, vì chúng dày hơn. Chúng cũng khó gội rửa hơn, vì vậy hãy sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ.

4. Chải tóc của bạn sau khi áp dụng sản phẩm

Chải tóc của bạn sau khi áp dụng sản phẩm. Nếu bạn sử dụng một sản phẩm tạo kiểu, hãy sử dụng cả một chiếc lược để phân phối nó trên tóc của bạn. Sau đó, tạo một phần gọn gàng ở một bên hoặc kiểu khác và tạo kiểu tóc của bạn theo ý bạn. Nói chung tốt nhất hãy chải tóc theo hướng mà nó mọc: chải tóc ở mặt sau và hai bên, và chải tóc lên trên. Nếu tóc của bạn dài ở phía trước, hãy hoàn thành bằng cách quét nó theo hướng đối diện của bạn.

gôm xịt tóc chuyên dụng

Nếu tóc của bạn xoăn hoặc kinky, sử dụng một chiếc lược răng thưa để loại bỏ bất kỳ lọn rối nào – hoặc bỏ mặc việc chải đầu hoàn toàn. Sử dụng một chiếc lược chải răng mau sẽ khiến cho tóc bạn trở nên rậm rạp.

Bạn không phải luôn luôn phải chải tóc của bạn về phía trước. Có thể thử nghiệm với các dáng vẻ khác nhau. Hãy thử lắc lư đầu thay vì bổ luống, hoặc chải đầu thẳng lên để tăng đột ngột.

5. Sấy khô tóc của bạn

Sử dụng máy sấy là một cách tốt để làm khô tóc của bạn càng nhanh càng tốt, nhưng làm nó mỗi ngày sẽ bắt đầu gây ra thiệt hại cho tóc. Nếu bạn quan tâm đến việc chăm sóc tóc, hãy bỏ máy sấy và để tóc khô ráo.

chăm sóc mái tóc nam đẹp

Khi bạn làm tóc khô, hãy đặt máy sấy theo hướng tóc mọc để tóc không bị xù lên.

Hoặc nếu bạn muốn tăng độ phồng hơn, để máy sấy ngược hướng mọc của chân tóc khi bạn làm khô nó.

6. Duy trì phong cách lâu hơn

Nếu tóc của bạn dài hơn một hoặc hai inch, bạn cần phải thực hiện thêm một vài bước để đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng tốt và trông thật tuyệt.

Sử dụng dầu xả sâu nếu tóc bạn bị rát. Mua một sản phẩm dưỡng sâu và sử dụng nó một tuần một lần để giữ cho tóc của bạn có hình dạng tốt.

kem duong da nam

Sử dụng một cái lược răng thưa thay vì một bàn chải tóc. Bàn chải tóc phá vỡ kết cấu tóc dài. Loại bỏ các rắc rối phía trên với một chiếc lược răng thưa để thay thế.

7. Thường xuyên đi đến tiệm cắt tóc

Một thói quen tuyệt vời sẽ không tạo sự khác biệt nếu bạn đang làm việc với mái tóc mọc um tùm cẩu thả. Một số người đàn ông cắt nó một lần mỗi tháng, trong khi ba tháng một lần là đủ cho người khác. Hãy tìm ra thói quen của bạn và theo kịp với nó.

2VEE BARRO

Xem thêm: Những kiểu tóc nam đẹp phong cách Hàn Quốc: https://tocnamdep.com/toc-nam-dep

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]