Sự phổ biến của những kiểu tóc nam ngắn trên thế giới

Suốt nhiều thế kỷ, thời trang tóc ngắn của nam giới đã trải qua lịch sử với nhiều độ dài khác nhau. Tuy nhiên, tóc nam ngắn đã thực sự phát triển trong 100 năm qua và được nam giới khắp thế giới ưa chuộng.

Đồng thời, tóc ngắn sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn, nhất là với những vận động viên, công nhân, hoặc những người sống trong vùng khí hậu nóng. Những vận động viên khó có thể vận động và di chuyển hiệu quả với mái tóc quá dài, vướng víu và nóng bức.

Với những doanh nhân, kiểu đầu gọn gàng có vẻ được ưa chuộng hơn là kiểu tóc dài nghệ sỹ. Họ cho rằng kiểu tóc gọn gàng lịch sự sẽ giúp chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng hơn nơi khách hàng.

Tóc nam ngắn dễ tạo kiểu hơn, đặc biệt là những kiểu đầu dựng. Chỉ cần một chút sản phẩm tạo kiểu như gel, sáp vuốt tóc, nam giới có thể thay đổi theo xu hướng cá tính hơn bất kể thời gian.

Các kiểu tóc ngắn cho nam giới

Trong các kiểu tóc dành cho nam, tóc ngắn phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt, ngoại trừ mặt vuông. Có khá nhiều lựa chọn các kiểu tóc ngắn cho nam giới. Ví dụ như những biến tấu của đầu cua (hay còn gọi là đầu đinh, đầu ba phân…). Kiểu tóc này trong tiếng Anh gọi là “buzz cut”. Có nhiều ý kiến cho rằng vì sử dụng công cụ chính là tông đơ khi tạo kiểu nên kiểu tóc này mới được đặt tên theo tiếng bay vù vù của ong (buzz), giống như tiếng tông đơ khi chạy. Tuy nhiên vẫn có những nhà tạo mẫu tóc sử dụng tông đơ kết hợp kéo để tạo thêm kết cấu cho tóc.

tóc ngắn nam đẹp

Phổ biến hơn là biến thể ngắn của tóc Mohican, với gáy và hai bên mai cạo hoặc cắt ngắn, phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn một chút. Tất nhiên phần tóc giữa đỉnh đầu không quá dài mà ngắn vừa phải, mang đến một phong cách trẻ trung, gọn gàng mà vẫn không kém phần lịch sự.

tóc ngắn nam đẹp

Bên cạnh đầu cua, tóc Mohican thì tóc ngắn chải mượt cũng là một gợi ý không tồi. Bạn có thể chải tóc theo ngôi 3/7 hay 4/6 truyền thống, hoặc chải ngược tóc mái lên tạo thành mái phồng kiểu retro, đơn giản hơn là chải tóc mái xuống trán kiểu vua Caesar.

tóc nam ngắn đẹpĐằng sau kiểu tóc nam ngắn, bạn nên cắt gọn gàng – để đem lại sự mát mẻ và sang trọng cho kiểu tóc nhé!

Tóc dựng có lẽ là sự lựa chọn được yêu thích nhất trong những kiểu tóc ngắn phổ biến. Bên cạnh sự trẻ trung phóng khoáng, tóc dựng còn ghi điểm với sự đơn giản, dễ chăm sóc và có thể restyle bất kỳ lúc nào. Chỉ cần một chút sáp vuốt tóc, bạn có thể tân trang mái tóc dựng của mình ngay lập tức sau mỗi lần đội mũ bảo hiểm hoặc trước mỗi lần đi chơi cấp tốc.

tóc ngắn nam đẹp

Kiểu tóc nam ngắn theo phong cách 2Vee Hair Station!

Đa số nam giới yêu thích sự đơn giản trong phong cách thời trang cũng như lựa chọn kiểu tóc. Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với đơn điệu. Hi vọng các bạn đã có những lựa chọn riêng cho mình. Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc xin gửi tới đội ngũ tư vấn của Tóc Nam Đẹp!

Xem thêm: Tổng 100+ kiểu tóc nam phong cách năm 2017: https://tocnamdep.com/tong-hop-100-kieu-toc-nam-dep-va-mau-toc-cho-nam-nam-2017

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]