TÓC CHÂU Á & VIỆT NAM, liệu có để được kiểu tóc Slick Back?

"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" – Đúng vậy, nếu bạn may mắn là 1 trong số ít người xoáy nằm bên cạnh, tóc ôm và để được slickback thì xin chúc mừng bạn. Bạn có thể để slickback 4 mùa và sự lựa chọn sản phẩm cho tóc bạn không quá khó. Nhưng phần lớn tóc Việt Nam và tóc Châu Á có đặc điểm chung là xoáy rất rộng, hoặc xoáy nằm giữa đầu (như ảnh), hoặc nhiều xoáy, hoặc tóc chổng chỉa..

tạo và cắt kiểu tóc nam slicked back

Nhưng nếu gỗ tốt mà nước sơn không tốt thì gỗ cũng không thể đẹp 1 cách hoàn hảo được, do vậy sản phẩm tạo kiểu tóc cũng đóng 1 vai trò quan trọng không hề kém. Mới đây khi tiếp xúc với đàn ông Châu Âu khá nhiều, mình đã tìm hiểu được 1 tip khá hay cho anh em muốn để slickback cổ điển.

Thứ nhất, họ may mắn khi đưọc sinh ra ở nơi có khí hậu tuyệt vời, đông lạnh khô và hè cũng khô luôn, rất ít mồ hôi và tóc họ phần lớn là ôm thậm chí là lấp xoáy. Vì vậy họ không quá cầu kì trong việc tóc tai như chúng ta vẫn nghĩ.

tạo và cắt kiểu tóc nam đẹp slicked back tại hàn quốc

Thứ hai, sự tiện lợi của Châu Âu là sản phẩm tạo kiểu có mặt khắp các mọi siêu thị và cửa hàng, và nó rất rẻ. Vì vậy họ thường "tiện tay" nhặt luôn trong khi đi siêu thị. Không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ ở đây họ cũng rất cá tính với các kiểu tóc classic của đàn ông (hình đính kèm). Điều mình muốn nói ở đây, rằng chúng ta đã lãng quên 1 sản phẩm tạo kiểu mà hiệu quả của nó khi dùng đúng lúc đúng cách sẽ rất tuyệt- đó là gel, người Việt hay gọi là gel vuốt tóc, có hình dạng như tuýt kem đánh răng, bóp ra tay dạng lỏng, đặc sệt, hiệu ứng bóng, khó restyle, khô. Nó khác với gel pomade gốc nước, vì gel pomade gốc nước là dạng nhẹ hơn, không kết dính và sệt bằng.

tạo và cắt kiểu tóc nam đẹp hà nội slicked back

Không phải ngẫu nhiên mà những hiệu ứng khó hiểu đó lại sinh ra, tưởng chừng như là sản phẩm vô dụng nhưng sau khi thực sự tìm tòi tỉ mẩn mình đã hiểu không phải ngẫu nhiên mà nó có thể tồn tại và phát triển nhiều như vậy ở châu Âu.

Sở thích của đàn ông châu Âu trong việc tạo kiểu tóc, đó là tóc có độ ẩm, không quá khô như Hanz de Fuko Quicksand (phần lớn sở thích), và khi restyle không bị bẩn tay. Vì vậy họ thường dùng pomade và gel, wax cũng có các thanh niên trẻ dùng nhưng độ ẩm và độ kết dính cũng cao hơn 1 chút.

cắt kiểu tóc nam đẹp slicked back

Pomade thì dành cho những người chăm mang theo lưọc, còn những người lười mà vẫn muốn hiệu ứng răng lược trên tóc, họ chọn gel. Điều mà chúng ta cần cho 1 kiểu tóc slickback hoàn hảo, là tìm 1 barber có tâm, đưa ảnh cho họ, chia ngôi chuẩn để không có tóc con và không bị cắt lẹm vào sâu tránh làm lệch đầu.

cat kieu toc nam slicked back

Và để sử dụng được gel 1 cách hiệu quả, độ dài tóc khi chaỉ ra sau sẽ phủ đều từng lớp bằng nhau, khi tất cả kéo ra sau sẽ gặp nhau tại giữa không lệch sang trái hay phải. Cách dùng gel cho 1 mái tóc slickback khá đơn giản, nó là trung gian giữa pomade và wax: bóp từng đợt ra lòng bàn tay (cần vài lần apply), xoa đều lòng bàn tay, apply thẳng lên tóc, bóp kĩ từ trước ra sau, từ sau ra trước sao cho phủ đều tóc, đan tay vuốt đều ra sau theo form slickback mong muốn, có thể apply thêm nước lên tóc bằng cách rửa qua tay, đủ dùng không quá ướt, xoa đều và vuốt trực tiếp lên. Cuối cùng dùng cỡ mát của máy sấy (không dùng cỡ nóng) vừa sấy vừa vuốt cho tóc khô theo form mong muốn. 1 lời khuyên nho nhỏ cho mái tóc của chúng ta đẹp hơn, là kiểu tóc hướng đến nên là classic slickback (không fade mà chải cả 2 bên side bám vào sau như Joker trong Suicide Squad).

tóc nam đẹp slick back

Lý do vì sao? Thường thì khi người Việt vuốt slickback mà fade, không nhiều khuôn mặt hợp và gây được thiện cảm cho ngườii khác. 1 ví dụ nho nhỏ là khi bước ra khỏi cửa salon tóc ở Phùng Khoang sau khi bảo các anh tóc nhiều màu là cắt cho em kiểu Undercut….

Bên cạnh đó, 2 bên side ôm là chỗ dựa vững chắc cho phần mái slickback không làm các lọn tóc bị tách hay rơi lả tả. Tóc mình là tóc dài, búi được, xóay giữa đầu, vì thế khi thử nghiệm với gel, mình rút ra được kinh nghiệm nhỏ, 2 bên side mình đỡ cho phần tóc rất chắc. Và mình có thử nghiệm sau 12h, điều đáng khen ngợi ở đây, nó hold rất chắc ít khi mình phải chỉnh vì form đã khô cố định hình dáng lọn tóc, restyle chỉ cần 2 bàn tay vuốt qua cho tóc ôm vào sau là tự động ôm.

Xem thêm: Những kiểu tóc nam đẹp Pompaduor phong cách 2Vee Hair Station

gel vuốt tóc isana

Sản phẩm mình dùng để tạo kiểu!

Cách restyle cũng khác biệt so với wax và pomade, không luồn tay vào lọn tóc đến chân tóc, mà ôm toàn bộ cả form mái ra sau. Đây đáng là 1 kiểu tóc và là 1 sản phẩm tạo kiểu đáng để thử cho mùa đông này ở Việt Nam, trước khi lạnh thì anh em có thể kịp nuôi side và đi viền phần tóc thừa xung quanh. Để lên form chuẩn classic slickback. Xin cảm ơn vì đã kiên trì đọc đến đây :v

Nguồn FB: Nguyễn Dũng

Xem thêm: https://tocnamdep.com/toc-chau-a-viet-nam-lieu-co-de-duoc-kieu-toc-slick-back

Đánh giá:
[Total: 0 Average: 0]